ด่วน!! เผย..ภาพผู้ก่อการร้าย ตามคำประกาศของ ศอฉ.และ รัฐบาล

Go down

ด่วน!! เผย..ภาพผู้ก่อการร้าย ตามคำประกาศของ ศอฉ.และ รัฐบาล

ตั้งหัวข้อ  333Unit on Tue Apr 13, 2010 3:40 pmอ้าว... เตปเทือกเขาว่ามางั้น แล้ว ตาหาน..จาว่าไง !!!....

ป๊อก ๆๆๆๆ (เสียงเคาะกะลา)

แบะ ...แบะ (เสียงแพะ )
avatar
333Unit

จำนวนข้อความ : 129
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ด่วน!! เผย..ภาพผู้ก่อการร้าย ตามคำประกาศของ ศอฉ.และ รัฐบาล

ตั้งหัวข้อ  sunny on Tue Apr 13, 2010 4:07 pm

“เทือก”ลั่นจัดการเด็ดขาดกลุ่มก่อการร้าย

(13เม.ย.) นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง ในฐานะผู้อำนวยการรักษาแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน (ศอฉ.) ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้ากรณีที่มีกลุ่มก่อการร้ายแอบแฝงอยู่ในกลุ่มคนเสื้อแดงทำร้ายเจ้าหน้าที่ทหารจนเสียชีวิตว่า การแก้ไขปัญหาบ้านเมือง ศอฉ.ได้วางแนวทางเอาไว้ คือเราจะแยกพี่น้องประชาชนที่มาชุมนุมกับผู้ก่อการร้ายให้ชัดเจนในทางคดี พี่น้องที่มาชุมนุมอยู่ก็จะต้องว่ากันไป แต่เรื่องผู้ก่อการร้ายก็เป็นอีกคดีหนึ่ง

ทั้งนี้ตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจัดทีมเฉพาะสืบสวนสอบสวนเพื่อเอาตัวผู้ก่อการร้ายเหล่านี้มาดำเนินการลงโทษตามกฎหมาย อย่างไรก็ตามเรามีหลักฐานจากสื่อมวลชนและประชาชน ได้ถ่ายส่งมาให้ ตำรวจก็พอที่จะระบุได้ว่าคนที่ถือปืนอาก้าหรือปืนเอ็ม 16 หรือคนที่ยิงปืนเอ็ม79 บ้านอยู่ที่ไหน อย่างไร ก็จะออกหมายจับและจับกุมดำเนินคดี เราปล่อยให้ผู้ก่อการร้ายเดินลอยนวลอยู่ในประเทศไม่ได้ แต่จะให้รู้ตัวทั้งหมดคงไม่หมด แต่มีภาพบางภาพเห็นชัดเจนว่าหน้าตาเป็นอย่างไร

“คนที่เป็นผู้ก่อการร้ายจะเป็นใครก็ช่าง แต่เรามีหน้าที่ที่จะต้องติดตามจับกุมถ้าทำผิดกฎหมาย ขณะเดียวกันได้สั่งกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกรณีพิเศษคือคนพวกนี้ได้มีการแย่งปืนของเจ้าหน้าที่ทหารที่อยู่บนรถไป ซึ่งถือว่าเป็นอันตราย ดังนั้นประชาชนเห็นเบาะแสจะต้องแจ้งให้ ศอฉ.ให้ได้รับทราบด้วย เพื่อให้ตำรวจเข้าไปจับกุม ผมได้มอบหมายให้ตำรวจพิเศษว่าจะต้องติดตามจับกุมปืนเหล่านี้ให้ได้ เพราะถ้าปล่อยไว้จะเป็นอันตรายกับบ้านเมืองมาก เพราะมีปืนเป็น 100 กระบอก อย่างไรก็ตาม ในทางปฏิบัติกองทัพจะสำรวจตรวจสอบว่ากลุ่มคนเสื้อแดงยึดปืนของกองทัพไปได้กี่กระบอก ปืนชนิดไหนอย่างไร อีกส่วนหนึ่งอยากจะขอฝากไปถึงประชาชนว่าการชุมนุมมาถึงขั้นนี้ ทุกคนในประเทศเห็นแล้วว่า ท่านเรียกร้องเป็นอย่างไร การเรียกร้องทางการเมืองก็จะต้องแก้ไขกันไป แต่ถ้ามาอยู่ตรงนี้และปล่อยให้ผู้ก่อการร้ายอยู่ในกลุ่มมันก็จะทำให้มีปัญหามากในทางคดีในวันข้างหน้า “ นายสุเทพ กล่าวว่า

ดังนั้นตนจึงอยากให้กลุ่มคนเสื้อแดงเดินทางกลับไปก่อน และไปเตรียมการเลือกตั้งกันให้ดี เมื่อถึงเวลาชนะการเลือกตั้งก็มาเป็นรัฐบาลกุมอำนาจรัฐ แต่มาทำแบบนี้สมคบกับผู้ก่อการร้ายอย่างนี้มันปล้น ทำไม่ได้ เป็นกบฏต่อแผ่นดิน เป็นการก่อการร้าย ตนอยากให้สติในเรื่องนี้

เมื่อถามว่า กลุ่มผู้ก่อการร้ายมีความเชื่อมโยงกับแกนนำผู้ชุมนุมหรือไม่ นายสุเทพ กล่าวว่า ตนเห็นว่าโยงกัน ขณะนี้ข้อมูลที่ตนมีการก่อการร้ายกับแกนนำผู้ชุมนุมมีความเชื่อมโยงกัน คนที่ก่อการร้ายบางส่วนยังเป็นการ์ดอยู่อยู่หน้าเวที คนที่ถูกออกหมายจับ 17 คนนั้นรู้ข่าว ทราบเรื่องว่าจะมีการก่อการร้าย ซึ่งตนพยายามจะแยกระหว่างการ์ดและผู้ชุมนุมออกจากกัน แต่ไม่ใช่เดินไปจับว่า ใครต้องไปทางซ้ายใครต้องไปทางขวา แต่ประชาชนต้องทราบว่าที่ยืนข้างๆท่านเป็นผู้ก่อการร้าย

“คนพวกนี้ทำได้ทุกอย่างเพื่อให้บรรลุเป้าหมายที่ต้องการ แม้ว่าจะมีคนตายทั้งเสื้อแดง ทหาร เจ้าหน้าที่รัฐ และที่ตนกังวลใจมากก็คือคนเสื้อแดงฆ่ากันเองมากยิงขึ้นและจะทำให้สถานการณ์เลวร้าย ผมจึงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลความปลอดภัยของกลุ่มผู้ชุมนุม เพราะคนพวกนี้อำมหิต โหดเหี้ยม ตั้งใจว่าทำทุกอย่างแม้ว่าจะเสียชีวิตเพื่อนร่วมชาติไปสักเท่าไหร่เพื่อให้ได้ผลการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญตามเป้าหมายที่เขาต้องการ พูดแบบนี้แล้วประชาชนคงเข้าใจและให้ตระหนักว่าเราคนไทยด้วยกันแทนที่จะมาตำหนิติเตียนกันมาช่วยกันว่าจะทำอย่างไร ผมยืนยันจะสู้เต็มที่” นายสุเทพกล่าว

เมื่อถามว่า เขาต้องการล้มล้างรัฐบาลใช่หรือไม่ นายสุเทพ กล่าวว่า เขาต้องการเปลี่ยนแปลงประเทศไทย รัฐบาลเรื่องเล็กแล้วสำหรับเขา เมื่อถามว่า ข้อหาการก่อการร้ายแกนนำจะโดนด้วยหรือไม่ นายสุเทพ กล่าวว่า ให้ตนจับแกนนำได้ก่อน ตอนนี้ยังไม่จับไม่ได้ กดดันอยู่ เมื่อถามว่า ได้รับข่าวบ้างหรือไม่ว่ามีนักการเมืองเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์ก่อนจะเกิดเหตุหรือไม่ นายสุเทพ กล่าวว่า มีอยู่บ้าง ตนก็รู้เท่ากับที่สื่อรู้ แต่การพูดอะไรต้องมีหลักฐาน

_________________
ท้องทะเลและมหาสมุทร ไม่เคยปราศจากคลื่นฉันใด
มนุษย์อยู่ร่วมในสังคมเดียวกัน โดยความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ย่อมสร้างผลกระทบต่อสังคมได้ฉันนั้น
avatar
sunny

จำนวนข้อความ : 3511
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ