"จี้นายกฯปลด“เทือก-ประวิทย์-อนุพงษ์"

Go down

"จี้นายกฯปลด“เทือก-ประวิทย์-อนุพงษ์"

ตั้งหัวข้อ  sunny on Tue Apr 13, 2010 7:04 pm

คมชัดลึก :พรรคกมม.จี้นายกฯ ปลด “สุเทพ- ประวิทย์- อนุพงษ์” หลังจากสลายชุมนุมผิดพลาด

(13เม.ย.) นายสำราญ รอดเพชร โฆษกพรรคฯ นายสุริยะใส กตะศิลา เลขาธิการพรรคฯ ร่วมแถลงข่าวประเมินสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มเสื้อแดงว่า เหตุการณ์ปะทะระหว่างเจ้าหน้าทีกับเสื่อแดง มีการใช้กองกำลังติดอาวุธสงครามร้ายแรง กระทำต่อทหารและผู้ชุมนุมจนเกิดการบาดเจ็บล้มตายจำนวนมาก ทั้งนี้หลังจากวันที่ 10 เม.ย.เป็นต้นมา ในพื้นที่การชุมนุมของคนเสื้อแดง มีการนำอาวุธสงครามเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องและมีการจัดกองกำลังมาเพิ่มโดยตลอด พรรคการเมืองใหม่ ขอเสนอให้รัฐบาลเร่งจัดการกับการก่อการร้าย และการก่อกบฎโดยทันที ด้วยการประกาศกฎอัยการศึก เข้าตรวจค้นในพื้นที่ชุมนุม และจับกุมแกนนำเพื่อให้สถานการณ์กลับสู่ความสงบโดยเร็ว

ส่วนกรณีที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกฯ ฝ่ายความมั่นคง ประเมินการชุมนุมของกลุ่มคนเสื่อแดงว่าไม่มีอาวุธ จะนำไปสู่การวางแผนที่ผิดพลาด ขอเรียกร้องให้นายกฯ หาบุคคลที่เหมาะสมมาทำหน้าทีแทนนายสุเทพ และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รมว.กลาโหม รวมถึง พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผบ.ทบ.

นอกจากนี้ พรรคการเมืองใหม่ ยังเรียกร้องให้นายกฯ และรัฐบาล เป็นผู้นำในการปฎิรูปประเทศไทยร่วมกับภาคส่วนอื่น ๆ ของสังคม โดยอาจจะขออยู่ในตำแหน่งในระยะเวลาที่ชัดเจน จากนั้นให้ลาออกหรือยุบสภา อย่างไรก็ตาม พรรคการเมืองใหม่เห็นด้วยกับขอเสนอให้จัดตั้งคณะกรรมการอิสระ เพือสอบสวนข้อเท็จจริงในเหตุการณ์วันที่ 10 เม.ษ. เพื่อทำความจริงให้ปรากฎแก่สังคม

_________________
ท้องทะเลและมหาสมุทร ไม่เคยปราศจากคลื่นฉันใด
มนุษย์อยู่ร่วมในสังคมเดียวกัน โดยความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ย่อมสร้างผลกระทบต่อสังคมได้ฉันนั้น
avatar
sunny

จำนวนข้อความ : 3511
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ