เอ่อเริ่มสงสัย แล้วชุมนุมที่ราบ.11 มันไม่ผิด พรก. ฉุกเฉินเหรอ?

Go down

เอ่อเริ่มสงสัย แล้วชุมนุมที่ราบ.11 มันไม่ผิด พรก. ฉุกเฉินเหรอ?

ตั้งหัวข้อ  satan_baby on Fri Apr 16, 2010 4:34 pm

คือ พรก. ฉุกเฉิน มันห้ามชุมนุมเพื่อเคลื่อนไหวทางการเมืองเกิน 5 คน

แล้วแกนนำแดงก็โดนข้อหากันหมดแล้ว

แล้วที่ราบ. 11 ไม่ละเมิดเหรอ หรือสนับสนุนรัฐบาล มันยกเว้น

ใครตอบผมที
avatar
satan_baby

จำนวนข้อความ : 192
Registration date : 08/02/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เอ่อเริ่มสงสัย แล้วชุมนุมที่ราบ.11 มันไม่ผิด พรก. ฉุกเฉินเหรอ?

ตั้งหัวข้อ  MI-6 on Sat Apr 17, 2010 12:13 pm

สถานะการณ์ฉุกเฉิน จะต้องพิจารณาองค์ประกอบสำคัญคือ....การเดินทาง กลับของ นายก ฯ และ ครม
ว่า.... สามารถเข้านอกออกในได้ปกติหรือไม่

ถ้าเป็นแบบนี้คือ....ในวันนี้หากเกิดเหตุอะไรขึ้น ก็ตาม ขอให้รัฐมนตรีทุกคนอยู่ที่สภาผู้แทนราษฎรอย่าพยายามขับรถออกไป เพราะตนได้เตรียมความพร้อมไว้หมดแล้ว คือถ้าจะเดินทางออกจากสภาผู้แทนราษฎรด้วยการ เดินก็ได้เตรียมบันไดเพื่อปีนข้ามกำแพงไปฝั่งพระที่นั่งอนันตสมาคมไว้แล้ว แต่ถ้า จะไปทางอากาศก็ให้ขึ้นไปบนดาดฟ้าจะมีกระเช้าที่สามารถลำเลียงคนไปขึ้นเฮลิคอป เตอร์ได้ครั้งละ 8 คน

ถ้าเป็นแบบนั้นก็คงจะฉุกเฉิน ...

avatar
MI-6

จำนวนข้อความ : 956
Registration date : 14/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

กลุ่มเสื้อหลากสี รวมพลไล่ เสื้อแดง รายวัน

ตั้งหัวข้อ  satan_baby on Sun Apr 18, 2010 6:05 pmเมื่อวันที่ 17 เมษายน กลุ่มมวลชนเสื้อหลากสีทยอย หรือกลุ่มพลังเงียบในโลกไซเบอร์ ได้เดินทางไปรวมตัวกันที่บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เพื่อให้กำลังใจรัฐบาลและเรียกร้องให้กลุ่มคนเสื้อแดงสลายการชุมนุม พร้อมกับให้กำลังใจ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี อีกครั้ง หลังจากเมื่อวันที่ 16 เมษายน ที่ผ่านมา ได้ไปรวมพลที่หน้ากรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ (ร.11 รอ.) บางเขน เพื่อคัดค้านการยุบสภา

สำหรับบรรยกากาศการชุมนุมหลายคนชูป้ายข้อความว่า "เรารักในหลวง" ในภาษาต่าง ๆ เพื่อการแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ นอกจากนี้ กลุ่มผู้ชุมนุมได้เปิดเพลงสรรเสริญพระบารมี และเพลงปลุกใจเพื่อสร้างบรรยากาศให้คึกคัก และตะโกนว่า "รักชาติ" ออกมาตลอดเวลา โดยมี นพ.ตุลย์ สิทธิสมวงศ์ ผู้ประสานงานกลุ่มประชาชนพิทักษ์ชาติ และนายวัลลภ ตังคณานุรักษ์ อดีต ส.ว.กรุงเทพมหานคร ผลัดกันกล่าวปราศรัยสลับกับการร่วมกันร้องเพลงปลุกใจให้รักชาติ และร่วมกันร้องเพลงชาติไทยในเวลา 18.00 น ก่อนที่จะสลายการชุมนุม

ทั้งนี้ นพ.ตุลย์ กล่าวว่า มีกำหนดการเคลื่อนไหวอีกครั้งในวันจันทร์ที่ 19 เมษายนนี้ โดยจะนัดชุมนุมในเวลา 16.00 น. ที่สวนจตุจักร วันอังคารที่ 20 เมษายน จะไปถวายสักการพระบรมราชานุสาวรีย์รัชการที่ 5 ที่ลานพระบรมรูปทรงม้า วันพุธที่ 21 เมษายน เดินทางไปถวายสักการะพระบรมราชานุสาวรย์พระเจ้าตากสินที่ วงเวียนใหญ่ ส่วนวันพฤหัสบดีที่ 22 เมษายน ถึงวันเสาร์ที่ 24 เมษายน จะนัดชุมนุมที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และวันอาทิตย์ที่ 25 เมษายน จะเดินททางไปสวนหลวง ร.9

"สำหรับการชุมนุมวันอาทิตย์ที่ 18 เมษายนนี้ เวลา 17.00 น. จะเดินทางไปสวนสันติภาพ เพื่อประกาศเจตนารมย์ในการชุมนุม ดังนั้น จึงเชิญชวนประชาชนให้มาชุมนุมกันอย่างพร้อมเพรียง ซึ่งเราจะนัดชุมนุมทุกวันจนกว่าจะได้ความสงบสุขกลับคืนมา เพื่อแสดงให้กลุ่มคนเสื้อแดงเห็นด้วยว่าการชุมนุมแบบสันติเป็นอย่างไร เราอยากให้ต่างชาติรู้ว่าประเทศไทยก็มีม็อบที่สันติ ไม่ได้มีแต่ม็อบที่รุนแรง" นพ.ตุลย์ กล่าว

*****************************

เห็นได้ชัดว่าไม่ผิด
avatar
satan_baby

จำนวนข้อความ : 192
Registration date : 08/02/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เอ่อเริ่มสงสัย แล้วชุมนุมที่ราบ.11 มันไม่ผิด พรก. ฉุกเฉินเหรอ?

ตั้งหัวข้อ  sunny on Wed Apr 21, 2010 9:00 amคมชัดลึก :กลุ่มคนเสื้อหลากสีเข้ารุมตื้บคนเสื้อแดง พร้อมบุกเข้าทุบรถแท็กซี่สีแดง ที่ถนนสีลม

เมื่อเวลา 21.30 น. วานนี้ (21เม.ย.) มีกลุ่มคนเสื้อหลากสีประมาณกว่า 100 คน เดินทางมาปักหลักบริเวณถนนสีลม อยู่ฝั่งตรงข้ามกับกลุ่มคนเสื้อแดงที่อยู่บริเวณด้านหน้าสวนลุมพินี และทันทีที่มาถึงได้โบกธงชาติโห่ร้องขับไล่กลุ่มคนเสื้อแดงให้ออกไปจากพื้นที่ ทำให้เกิดปะทะคารมกันขึ้น จากนั้นได้มีการขว้างปาไม้ และขวดน้ำเข้าใส่กัน กระทั่งเกือบเกิดการปะทะกันขึ้น โดยคนเสื้อแดงส่วนหนึ่งพยายามจะวิ่งข้ามฝั่งเข้าไปทำร้าย ทำให้การ์ดคนเสื้อแดงต้องเข้าไปขวางไว้

ส่วนแกนนำเสื้อแดงที่อยู่บนเวทีประกาศห้ามไม่ให้วิ่งเข้าไป โดยระบุว่าเป็นการยั่วยุของอีกฝ่าย ขณะเดียวกันกลุ่มหลากสีได้พยายามกวักมือเรียกกลุ่มเสื้อแดงให้เข้าไปหา เนื่องจากบริเวณดังกล่าวมีทหารและตำรวจพร้อมอาวุธครบมือเตรียมพร้อมอยู่ ต่อมาทหารบริเวณดังกล่าวต้องรีบนำแผงกั้นเหล็กมาปิดกั้นพื้นที่เพื่อกันไม่ให้ทั้ง 2 ฝ่ายปะทะกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างนั้นยังคงมีกลุ่มคนเสื้อหลากสีที่ได้ทราบข่าวเดินทางเข้ามาร่วมสบทบต่อเนื่อง จากครั้งแรกที่มีอยู่เพียง 20 คน ไม่นานก็มีจำนวนเกิน 100 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นคนที่อยู่ในละแวกใกล้เคียง

เมื่อเวลา 23.00 น. วันเดียวกัน ทางกลุ่มเสื้อหลากสีทยอยเดินทางมาสมทบเรื่อยๆ ขณะเดียวกันมีประชาชนที่ขับรถผ่านไปมา และไม่เห็นด้วยกับกลุ่มเสื้อแดงต่างพากันจอดรถทั้งรถยนต์ รถจักรยานยนต์ลงมาร่วมชุมนุมกับเสื้อหลากสี นอกจากนี้ยังมีประชาชนผู้โดยสารรถ ไฟฟ้าบีทีเอสลงมาร่วมชุมนุมกับคนเสื้อหลากสีด้วย ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องนำแผงเหล็กมาปิดกั้นไว้ ระหว่างนั้นมีคนเสื้อแดง 1 คน วิ่งข้ามฝั่งเข้ามายั่วยุ จึงถูกกลุ่มคนเสื้อหลากสีรุมทำร้าย แต่กลุ่มเสื้อแดงไม่มีใครวิ่งข้ามฝั่งเข้ามาช่วย เพราะเกรงว่าจะถูกทหารที่อยู่บนทางเชื่อต่อรถไฟฟ้าบีทีเอสยิงเข้าใส่

ทำให้ตำรวจต้องเข้ามาห้ามปรามก่อนจะกันตัวออกไป ส่วนแกนนำได้ประกาศห้ามเสื้อแดงออกไป โดยเปิดเพลงให้กลุ่มเสื้อแดงเต้น และบอกว่าอย่าไปฟังเสียงนกเสียงกา อย่างไรก็ตามระหว่างนั้นมีรถแท็กซี่ 2 คัน ติดธงแดงวิ่งผ่านมา จึงถูกกลุ่มคนเสื้อหลากสีใช้เท้า และสิ่งของทุบรถจนเสียหาย

_________________
ท้องทะเลและมหาสมุทร ไม่เคยปราศจากคลื่นฉันใด
มนุษย์อยู่ร่วมในสังคมเดียวกัน โดยความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ย่อมสร้างผลกระทบต่อสังคมได้ฉันนั้น
avatar
sunny

จำนวนข้อความ : 3511
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ