เอ็ม79 เยือนสีลม 5 ลูก

Go down

เอ็ม79 เยือนสีลม 5 ลูก

ตั้งหัวข้อ  Neo on Thu Apr 22, 2010 9:47 pm

เมื่อเวลา 20.00 น. ได้มีคนร้ายยิงเอ็ม 79 จากอาคารใกล้เคียงถนนสีลม เข้าใส่สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสศาลาแดง ซึ่งขณะนั้นมีประชาชนจำนวนมากกำลังรอรถ ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย คือ นายบุญเกียรติ ศรีโพธิ์งาม และชาวต่างชาติไม่ทราบชื่อ โดยทั้งสองถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว ขณะเดียวกันกลุ่มคนสีลมได้ช่วยกันอพยพผู้ชุมนุมทั้งหมดให้ออกไปทางถนนศาลาแดง ส่วนทหารได้นำแผงเหล็กปิดกั้นด้านล่างสถานี พร้อมทั้งกันประชาชนออกนอกบริเวณ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คนสีลมได้นำรถกระบะติดเครื่องเสียงมาเปิดเพลง ส่วนคนที่ทำงานอยู่ในย่านสีลมต่างแยกย้ายกันกลับไปเกือบหมดแล้ว เหลือกลุ่มคนสีมเพียง 100 คน ทำให้ถนนสีลมบริเวณแยกศาลแดงโล่ง ขณะที่ฝั่งคนเสื้อแดงเงียบไม่มีปฎิกริยาใดๆ ส่วนตำรวจได้ตรึงกำลังด้านบนสถานีรถไฟฟ้า แผงเหล็กกั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 20.30 น. ได้เกิดเหตุระเบิดขึ้นอีกครั้งบริเวณแยกศาลาแดง ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย เป็นชาวต่างชาติ และระเบิดครั้งนี้เป็นระเบิดลูกที่ 4 หลังจากเจ้าหน้าที่ยืนยันว่ามีระเบิดเอ็ม 79 ตกลงบนสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสศาลาแดง จำนวน 3 ลูก รวมมีผู้ได้รับบาดเจ็บล่าสุด 4 ราย เป็นชาวต่างชาติ 2 และคนไทย 2 ราย

เมื่อเวลา 20.45 น. เกิดระเบิดอีกครั้งด้านหน้าแบงก์กรุงศรีอยุธยาอีก 1 ลูก ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย

ขณะนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บประมาณ 10 กว่าคน ส่วนใหญ่บาดเจ็บเล็กน้อย

ด้านนางณัฐนันท์ แก่งไม้ อายุ 47 ปี หนึ่งในผู้ได้รับบาดเจ็บ กล่าวว่า ขณะที่กำลังชุมนุมขับไล่กลุ่มคนเสื้อแดงอยู่บริเวณแยกสีลม-ศาลแดงได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นจำนวน 3 ครั้งไล่เลี่ยกัน จากนั้นรู้สึกเจ็บที่ศรีษะเมื่อใช้มือแตะดูก็เห็นเลือดไหลออกมา จึงรีบตะโกนเรียกลูกชายให้พาไปโรงพยาบาล
avatar
Neo

จำนวนข้อความ : 213
Registration date : 02/03/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เอ็ม79 เยือนสีลม 5 ลูก

ตั้งหัวข้อ  Neo on Thu Apr 22, 2010 9:57 pm

Explosions reported in Bangkok

Three grenades exploded at a train station here Thursday, causing two minor injuries, an official said.

One Thai national and one non-Thai citizen were hurt after grenades exploded at a train station on Silom Road in the Thai capital, said Col. Sansern Kaewkumnerd, spokesman for the Center for Resolutions under Emergency Situation.

Authorities closed Silom Road after receiving a report of some explosions.

The Thai capital has been gripped by several weeks of clashes between government forces and anti-government protesters.

The explosions reportedly happened near a group of protesters, said Panitan Wattanayakorn, an acting government spokesman.
avatar
Neo

จำนวนข้อความ : 213
Registration date : 02/03/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เอ็ม79 เยือนสีลม 5 ลูก

ตั้งหัวข้อ  Neo on Thu Apr 22, 2010 9:59 pmavatar
Neo

จำนวนข้อความ : 213
Registration date : 02/03/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เอ็ม79 เยือนสีลม 5 ลูก

ตั้งหัวข้อ  Neo on Thu Apr 22, 2010 10:01 pm

รายชื่อคนเจ็บรพ.กรุงเทพคริสเตียน

1.นายบุญยเกียรติ ศรีโพธิ์งาม
2.นางณัฐนันท์ แก่งไม้ อายุ 47 ปี
3.นางอารยา มูฮะหมัด อายุ 45 ปี
4.นางฟาติมะ ชูสิน อายุ 61 ปี
5.นางอรวรรณ วิทยาสุข อายุ 53 ปี
6.นายวิโรจน์ สมประสงค์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส แพทย์นำเข้าห้องฉุกเฉิน
7.น.ส.พจนีย์ มานตรี อายุ 55 ปี
8.นายถิรวัฒน์ ต่างสันเทียะ อายุ 42 ปี
9.นายธีรพงศ์ มาศอากาศ อายุ 19 ปี
10.Mr.Bejamim rowm ออสเตรเลีย
11.นายวิษณุ เตชะวิทจินดา อายุ 23 ปี
12.นางพรทิพย์ วรรณวิมลสุข อายุ 47 ปี
13.นายธงคจร มากสัมพันธ์
14.นายสุนทร ตาคำทรัพย์
15.นางเตือนใจ ทัดศรี
16.นางเรณู เกิดพ่อแดง
17.น.ส.จุฑารัตน์ เสตะจันทน์ อายุ 36 ปี
18.นางจันทา ภู่รุ่งทรัพย์
19.นายสิทธิโชค ชูศิริยานันทกุล
20.นางอาจารี เพ็ชรธนาวราภรณ์
21.นายสมชัย ชูศิริยานันทกุล
22.นายชลารินทร์ ใจกล้า
23.นายศราวุธ ชูศิริยานันทกุล
24.นายสุวรรณ จันทรเสน อายุ 44 ปี
25.นายอนุรัตน์ ไพทูรย์
26.น.ส.จุฑานุช แซ่เบ้ อายุ 22 ปี
27.นางหทัยทิพย์ พิบูลย์กุลสัมฤทธิ์
28.นางอรทัย ศรีอัมภา
29.นายชาญชัย สายโพ
avatar
Neo

จำนวนข้อความ : 213
Registration date : 02/03/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เอ็ม79 เยือนสีลม 5 ลูก

ตั้งหัวข้อ  satan_baby on Thu Apr 22, 2010 10:22 pm

avatar
satan_baby

จำนวนข้อความ : 192
Registration date : 08/02/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เอ็ม79 เยือนสีลม 5 ลูก

ตั้งหัวข้อ  sunny on Fri Apr 23, 2010 2:30 pm

เสื้อแดงอ้างทหารปืนจี้ตร.ช่วยผู้ต้องสงสัยหนี

คมชัดลึก :"ณัฐวุฒิ" ใช้ทวิตเตอร์นักข่าวช่องสาม อ้างทหารเอาปืนจ่อหัวตำรวจ ช่วยคนต้องสงสัยหนี พร้อมโชว์หลักฐานวิถีกระสุนไม่มาจากกลุ่มนปช.

(23เม.ย.) ที่แยกราชประสงค์ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ยังหยิบยกทวิตเตอร์ ของ น.ส.ฐปนีย์ เอียดศรีไชย นักข่าวสถานีโทรทัศน์ช่อง3 ซึ่งใช้ชื่อว่า ”yam3miti” ซึ่งได้โพสต์ข้อความไว้เมื่อคืนวาน โดยนายณัฐวุฒิ ระบุว่า เป็นการระบายความคับแค้นใจ และยกตัวอย่างการโพสต์ข้อความในหลายๆครั้งที่มีใจความว่า “ นี่คือข้อเท็จจริงจากปากคำตร. ยอมรับว่ามีชายฉกรรจ์ 20 คนปาระเบิดขวด และตำรวจได้ไล่ตาม แต่ถูกทหารจับตัวเอาปืนจ่อหัว และบอกว่าไม่ต้องตามแล้วตำรวจ บอกคนสีลม หรือคนเสื้อหลากสีถูกจัดตั้งมา นี่คือข้อเท็จจริงขอให้คนอ่านใช้วิจารณญาณ เมื่อไปถามทหารแล้วทหารก็ไม่พูดอะไร แต่ ตตำรวจที่ถูกเอาปืนจ่อเป็นรองผกก. ระดับผบ.หมู่ เขาไม่เปิดเผยใบหน้าทำได้เท่านี้ เมื่อนักข่าวไม่สามารถรายงานได้ หรือรายงานไปไม่มีใครเชื่อก็น่าเห็นใจสังคมไทยจริงๆ”

นายณัฐุฒิ กล่าวต่อว่า ถ้าเป็นจริงแสดงว่าบ้านเมืองนี้ตกอยู่ในสถานการณ์การสงครามกลางเมือง และสอดคล้องกับที่นายจตุพร พรหมพันธ์ เคยเปิดเผยตั้งแต่เมื่อวานว่าที่ทหารควบคุมชุดปฎิบัติการมาเป็นแสดงเป็นคนผู้ชุมนุม และที่ต้องเอาปืนจ่อไม่ให้ตามไปเพราะกลัวว่าหากตร.จับได้ความจะแตกใช่หรือไหม

“ ผมขอระบุชื่อรองผกก.ดังกล่าวเลย ชื่อ พ.ต.ท.วิทวัส ชิณคำ รอง.ผกก.ป สน.ทุ่งมหาเมฆ รัฐบาลมีความจริงอะไรจะอธิบายกับประชาชนหรือไม่ นอกจากนี้ผมได้รับรายงานจาก ตำรวจว่าตำรวจ สน.ทุ่งมหาเมฆ ว่าสามารถควบคุมชายคนหนึ่งเดินในกลุ่มคนสีลม เมื่อเอาไปตรวจสอบกลับพบว่าเป็นสห. แล้ว ทหารก็มาเอาตัวกลับไป หากตำรวจ ยังโดนแบบนี้คนเสื้อแดงจะโดนแบบไหน พฤติการณ์นี้จึงอธิบายว่าประเทศกำลังพิกลพิการ รัฐไทยกำลังถูกทำลาย คนเสื้อแดงกำลังตกอยู่ในอันตราย ขอเรียกร้องให้นายอภิสิทธิ์ ออกมาพูดเองว่าข้อเท็จจริงคืออะไร ขอให้รัฐบาลยุติปฏิบัติการและถอนกำลังทหารออกไปเสีย การตั้งทหารที่สีลมไม่ได้เพื่อปกป้องตั้งเพื่อปกป้องคนร้าย แต่เพื่อที่จะยิงระเบิดเพื่อทำลายความชอบธรรมคนเสื้อแดง เหตุการณ์นี้ไม่ใช่สีอื่นแต่เป็นสีเขียวล้วนๆ และเป็นสีเขียวที่อยู่กับรัฐบาล ”นายณัฐวุฒิกล่าว

นายณัฐวุฒิ กล่าวถึงเหตุระเบิดที่ถ.สีลม ว่า ในนามนปช. ขอแสดงความเสียใจไปยังครอบครัวผู้เสียชีวิต และแสดงความห่วงใยไปยังครอบครัวผู้บาดเจ็บทุกราย เราไม่ประสงค์ให้คนไทยไม่ว่าเสื้อสีอะไรต้องบาดเจ็บล้มตายจากความขัดแย้งทางการเมืองครั้งนี้ เราต้องการให้มีกาเปลี่ยนแปลงทางการเมืองสู่ประชาธิปไตยโดยสันติวิธี เรารู้สึกเจ็บปวดและไม่ต้องการให้เกิดขึ้นอีก สำหรับประเทศไทย และชีวิตบริสุทธิ์ของประชาชนชาวไทย พอแล้วสำหรับการบาดเจ็บล้มตายในสถานการณ์นี้ ในขณะเดียวกัน นปช. ขอยืนยันวาการยิงระเบิดเมื่อคืนตลอดจนทุกครั้งที่ผ่านมาไม่ใช่การลงมือของเรา ไม่เกี่ยวข้องใดๆกับการเคลื่อนไหวของ นปช. เรายืนยันสันติวิธีและไม่เปลี่ยนแนวทางจากนี้

นายณัฐวุฒิกล่าวต่อว่า ขอเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่บ้านเมืองใช้กลไกตามพยานหลักฐานข้อเท็จจริงจับกุมผู้ก่อเหตุนำมาลงโทษตามกฎหมายโดยเร็วที่สุด เราปฏิเสธและประณามความรุนแรงนี้ว่าไม่เกิดผลดีกับประเทศไทย หรือประชาชนฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด หากเรียกร้องได้ก็ขอให้ยุติความรุนแรงโดยทันที

นายณัฐวุฒิกล่าวอีกว่า นปช. ยืนยันสันติวิธีมาโดยตลอด แต่ก็มีความพยายามจากรัฐบาลที่จะโยนความรุนแรงว่าเกี่ยวข้องกับคนเสื้อแดง นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แถลงการณ์ทางโทรทัศน์หลังเกิดเหตุไม่กี่ชั่วโมงระบุว่าจากการตรวจสอบชัดเจนว่าจุดยิงกระสุนน่าจะมาจากพื้นที่ลานพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 6 ซึ่งเป็นจุดที่คนเสื้อแดงลงหลักปักเต็นท์ชุมนุมหลายวัน การพูดของนายสุเทพ หากเป็นการกล่าวหาของฝ่ายตรงข้ามทางการเมืองก็พอจะเข้าใจได้ แต่การที่พูดในฐานะรองนายกฯฝ่ายความมั่นคงที่ต้องรับผิดชอบและพูดถึงท่าทีของรัฐบาลไทย จึงเป็นเรื่องที่รับไม่ได้ พ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิดก็ระบุไปในทางเดียวกัน ทั้งที่ยังไม่มีการพิสูจน์หลักฐาน เป็นเพียงการสันนิษฐานและกล่าวหาลอยๆ แต่ผลที่เกิดได้ทำลายความชอบธรรมของคนเสื้อแดง นปช.ขอยืนยันว่าเราไม่มีทางดำเนินการเช่นนั้น และไม่มีวันยอมให้ใครใช้พื้นที่การชุมนุมก่อเหตุรุนแรงเช่นนั้น

นายณัฐวุฒิกล่าว่า ขอตั้งคำถามว่าจุดที่นายสุเทพระบุนั้นมีคนจำนวนมากและมีสื่อสังเกตการณ์ในพื้นที่หากมีใครยิงระเบิดจะไม่รู้ไอย่างไร ไม่มีตารางนิ้วใดที่จะมีใครซุกซ่อนหรือซุ่มกำลังเล็งเอ็ม79 ได้ ตนเข้าใจว่าการยิงเพื่อให้ตกตามเป้าหมายที่ต้องการต้องมีท่าประทับยิง มีมุมที่เล็ง ดังนั้นจะแอบทำให้ลอดสายตาคนไปได้อย่างไร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในช่วงนี้นายณัฐวุฒิได้นำภาพถ่าย ต้นไม้บริเวณหน้าอาคารซูริค เฮาส์ ถ.สีลม ซึ่งเป็นที่ตั้งของธนาคารกรุงศรีอยุธยา และมีรอยฉีกขาดและรอยระเบิดที่บริเวณหน้า ธนาคารกรุงศรีฯ โดยนายณัฐวุฒิระบุว่า ภาพดังกล่าวเป็นต้นไม้ด้านหน้าธนาคารกรุงศรี ติดกับโรงแรมดุสิตธานี โดยมุมที่โดนกระสุนเป็นมุมที่หันหน้าให้ตึกสูงและหันหลังให้ลานพระบรมราชานุสาวรีย์ฯ ถ้ายิงจากพื้นที่การชุมนุมเป็นไปได้กรณีเดียวคือ ยิงแบบสกรูว์ถอยหลัง คนยิงจะไม่ใช่เพียงเชี่ยวชาญทางอาวุธสงครามเท่านั้น แต่ต้องเชี่ยวชาญการเล่นสนุกเกอร์ด้วย นี่เป็นการพิสูจน์อย่างเป็นรูปธรรม ว่าระเบิดไม่ได้มาจากทางผู้ชุมนุม

“เหตุที่เกิดในถ.สีลมมีทหารอยู่เต็มไปหมด และที่มีนอกจากทหารก็คือคนที่อ้างว่าเป็นคนสีลม พื้นที่ที่มีทหารเต็มขนาดนั้นใครจะเข้าไปยิงได้ ยกเว้นคนที่ทหารเจตนามองไม่เห็นใช่หรือไม่”นายณัฐวุฒิกล่าว

_________________
ท้องทะเลและมหาสมุทร ไม่เคยปราศจากคลื่นฉันใด
มนุษย์อยู่ร่วมในสังคมเดียวกัน โดยความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ย่อมสร้างผลกระทบต่อสังคมได้ฉันนั้น
avatar
sunny

จำนวนข้อความ : 3511
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ