แล้วเสื้อแดงก็แพ้ เพราะ วีระ !!!

Go down

แล้วเสื้อแดงก็แพ้ เพราะ วีระ !!!

ตั้งหัวข้อ  3มิติ on Fri Apr 23, 2010 9:35 pmในที่สุด หลังจากเป็นที่สงสัยกันมานานในพฤติกรรมของนายวีระ มุสิกพงษ์ อดีตเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ และเป็นหนึ่งเดียวกับคนใกล้ชิดในบ้านสี่เสา ที่ครั้งหนึ่งเมื่อวันที่ 14 เมษายน พ.ศ.2552 ในขณะที่นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำคนเสื้อแดงประกาศสู้ตาย บนเวที นายวีระ ซึ่งยืนอยู่ด้านข้างรับโทรศัพท์จากบุคคลลึกลับ กลับประกาศยอมแพ้เอาดื้อ ๆ โดยอ้างว่าไม่อยากให้เสียเลือดเนื้อ...สิ่งที่ได้รับกลับบ้านของพี่น้องเสื้อแดงก็คือ ความผิดหวัง ขมขื่น และสูญเสียชีวิตผู้กล้าที่ถูกสังหารให้ตายฟรี โดยไร้ค่า....!!!

และแล้ว....วันนี้..23 เมษายน 2553 .หนังม้วนเดิม ก็ถูกนายวีระ นำออกมาฉายซ้ำ !!!

แม้ว่า ก่อนหน้านี้สองคืน...จะมีกลิ่นทะแม่ง ๆ จากการปราศัยบนเวทีของนายวีระ มุสิกพงษ์ ที่ประกาศว่า ในการเจรจากับฝ่ายรัฐบาล ต้องเป็นตัวเขาเท่านั้น จะเป็นคนอื่นไปไม่ได้ ...ไม่มีใครแต่งตั้งหรือเห็นชอบ..เป็นลักษณะมัดมือชก.. ด้วยเหตุผลอะไร ยังไม่กระจ่างชัด ณ เวลานั้น แต่ก็สร้างข้อกังขา ที่เป็นปัญหาคาใจ สำหรับพี่น้องเสื้อแดงที่มีอุดมการณ์หลาย ๆ ท่าน

ถึงวันนี้ คำตอบจึงออกมา...จากนายวีระ ว่า...ขอตกลงเงื่อนไขกับทางรัฐบาล คือยอมให้รัฐบาลยุบสภาใน 30 วัน และรัฐบาลจะอยู่ในตำแหน่งนายกได้อีก 60 วัน รวมแล้วเป็น 90 วัน !!!

ข้ออ้างเดิม ๆ เพราะเป็นหนังม้วนเดิม คือ ไม่อยากให้เสียเลือดเนื้อ (แต่ที่ตายไปน่ะช่างมัน เพราะไม่ใช่พี่น้อง พ่อแม่ ก็ตายฟรีไป) แล้วการที่ออกมาปราศัยปลุกระดมว่าจะยอมไม่ได้ พี่น้องเสื้อแดงต้องยืนหยัดต่อสู้ให้รัฐบาล "ยุบสภาทันที" บอกทำไม ? ? อะไรคือวัตถุประสงค์ ทั้ง ๆ ที่ฝ่ายเสื้อแดงได้เปรียบเพราะได้กล่าวต่อหน้าคณะทูตหลายประเทศมาเป็นสักขีพยาน ก็ชอบที่จะเสนอไปให้รัฐบาลยุบสภาในทันที ได้โดยสะดวกปราศจากอุปสัค ทั้งยังมีการถ่ายทอดถ้อยคำและข่าวไปทั่วโลกโดยไม่อาจปิดกั้นอีกด้วย

ดังนั้น จะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้ นอกจากการยอมรับเงื่อนไข ซึ่งนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ได้ตั้งเอาไว้ว่าจะยุบสภาใน 90 วัน ก่อนที่จะมีการกวาดล้างสังหารพี่น้องเสื้อแดงไป 25 ชีวิต และบาดเจ็บอีกเกือบพัน

ฉะนั้น สิ่งที่อยู่เบื้องหลังข้อเสนอดังกล่าว จึงไม่ใช่เรื่องปกติธรรมดา เพราะผลพวงของการแบ่งข้างแบ่งสี ของคนในชาติได้เกิดขึ้นแล้วอย่างถาวร จนไม่อาจจะเลือนสลายเหมือนหมึกที่หยดลงน้ำ

หากจะกล่าวว่า การที่นายวีระยื่นเงื่อนไขนั้น เป็นไปเพราะสถานการณ์บังคับ ก็ในเมื่อสถานการณ์ของคนเสื้อแดง ได้เปรียบในการยื่นข้อเสนอเพราะมีทูตต่างประเทศมาอยู่เคียงข้างอย่างนี้จะหาที่ไหน ทำไมนายวีระไม่ใช้โอกาสนี้ ซึ่งรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ ก็จะไม่อาจปฏิเสธว่าจะอยู่ในตำแหน่งต่อไปอย่างไร ด้วยเหตุผลอะไร ? แม้ ศอฉ.เองก็เข้าตาจน ไม่อาจปราบคนเสื้อแดงด้วยอาวุธได้เพราะทูตต่างประเทศมารู้เห็นความจริงเป็นพยานด้วยตัวเอง หากเป็นโปกเกอร์ก็ต้องเรียกว่าเสตทฟรัด แต่ทำไมนายวีระ จึงยื่นข้อเสนอเช่นนั้น(ความจริงเป็นความต้องการของนายอภิสิทธิ์แต่แรกแล้ว) ถ้าหากคิดว่าจะเอาแบบนี้นายวีระทำไมไม่รับข้อเสนอนายอภิสิทธิ์เสียตั้งแต่การเจรจาครั้งแรก ก็จะไม่มีเหตุการณ์รุนแรงและการบาดเจ็บสูญเสียชีวิตพี่น้องเสื้อแดงเลยแม้แต่คนเดียว

แสดงว่า...เรื่องนี้ต้องมีเบื้องหลัง...ต้องมีอะไรเคลือบแฝงที่ไม่ธรรมดา เพราะว่า

นายวีระไม่ใช่คนที่ไม่ฉลาด เพราะถ้าไม่ฉลาดคงไม่อาจเป็นถึงประธาน นปช.แดงทั้งแผ่นดิน แสดงว่าคิดดีแล้ว วางแผนไว้แล้ว แต่แผนนั้น นายวีระ จะอธิบายว่าอย่างไร ในเมื่อไปสมประสงค์กับความต้องการของพรรคประชาธิปัตย์อย่างไม่มีข้อสงสัย ?

ความพ่ายแพ้ซ้ำซาก ของคนเสื้อแดง เกิดจากบุคคลเพียงคนเดียว ซ้ำแล้ว ซ้ำเล่า...และนี่คือบทเรียนที่คนเสื้อแดง แลกมาด้วยชีวิต และความสูญเสีย...ที่ไม่มีอะไรเป็นเครื่องเยียวยา

นับแต่นี้ไป เสื้อแดงจะได้รับแต่น้ำตา และคำเย้ยหยัน...และจะไม่มีวันที่คนเสื้อแดงจะหวลมารวมตัวกันเป็นหนึ่งเดียวเช่นนี้อีกชั่วนิรันดร์

นับว่า...งานนี้นายวีระ คงประสบความสำเร็จและภาคภูมิใจ ที่ได้กระทำจนบรรลุเป้าหมายที่ได้ตั้งเอาไว้ และไม่ทำให้ผู้สั่งการอยู่เบื้องหลังผิดหวัง...ทั้งสองครั้ง และหากจะกล่าวว่า "นายวีระ มุสิกพงษ์ เป็นผู้ทรยศต่ออุดมการณ์ ตระปัดสัตย์ที่ให้ไว้ต่อปวงมหาประชาชน และวิญญาณของวีรชนคนเสื้อแดงที่ได้เสียสละ" จะได้หรือไม่ ??

ส่วนใคร ? องค์กรใดที่บงการนายวีระ อยู่เบื้องหลัง...ไม่นานเราจะนำข้อมูลเชิงลึกมานำเสนอให้ทราบต่อไปในโอกาสอันใกล้
avatar
3มิติ

จำนวนข้อความ : 56
Registration date : 01/12/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: แล้วเสื้อแดงก็แพ้ เพราะ วีระ !!!

ตั้งหัวข้อ  3มิติ on Fri Apr 23, 2010 11:21 pm

Update :::

ความบังเอิญไม่มีในโลก มีแต่ความประจวบเหมาะ
ก็เป็นไปอย่างที่คาดการณ์ (ที่จริงควรให้คาดผิดมั่งก็ได้นะ...แต่มันถูกทุกทีซิน่า !!!)


ในทันทีที่นายวีระ ได้ยื่นข้อเสนอเชิงสมยอมกับรัฐบาลอภิสิทธิ์

สื่อต่างประเทศก็นำคำเสนอของนายวีระไปขยายผล(เหมือนเตรียมพร้อมจะออกข่าวอยู่แล้ว ทำไมมันจึงรวดเร็วขนาดนั้น) จึงเท่ากับเป็นการมัดกลุ่ม นปช.เสื้อแดง ที่ชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตย ให้ยุบสภาในทันที กลายเป็นต้องยอมรับข้อเสนอของนายวีระ ที่ให้ระยะเวลารัฐบาลอยู่ในอำนาจต่อได้ 90 วัน ไปโดบปริยายไร้ข้อปฏิเสธ (คือยุบสภาใน 30 วัน จัดเตรียมตัวอีก 60 วัน รวม 90วัน ซึ่งก็คือเดิมข้อเสนอของนายอภิสิทธิ์ นั่นเอง) ดังปรากฏหลักฐานเป็นข่าวต่อชาวโลก จากสำนักข่าวยักษ์ใหญ่อันเป็นที่ยอมรับระดับโลก 2 แห่ง ได้แก่ สำนักข่าว BBC กับ สำนักข่าวรอยเตอร์ คือ

ราเชล ฮาร์วีย์ ผู้สื่อข่าวบีบีซีระบุในเนื้อข่าวว่า หลังจากความตึงเครียด, เหตุการณ์นองเลือด และการครุ่นคิดถึงความรุนแรง เพิ่มสูงขึ้นในช่วงหลายวันที่ผ่านมา สัญลักษณ์แรกของความเป็นไปได้ในการประนีประนอมก็เกิดขึ้น

ทั้งนี้ ทั้งบีบีซีและรอยเตอร์รายงานตรงกันว่า ข้อเสนอที่แสดงท่าทีประนีประนอมขึ้นของกลุ่มคนเสื้อแดงเกิดขึ้นหลังจากที่ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผบ.ทบ. กล่าวกับผู้ใต้บังคับบัญชาในการประชุมผู้บังคับหน่วยขึ้นตรงของกองทัพบก (นขต.ทบ.) ว่า ตนเองจะไม่ใช่กำลังทหารเข้าสลายกลุ่มผู้ชุมนุมเสื้อแดงที่สี่แยกราชประสงค์(อันนี้เท่ากับเป็นการเปิดโปง ที่นายวีระได้ปราศัยบนเวทีเสื้อแดงราชประสงค์ว่า ได้มีข้อตกลงทำสัญญาลูกผู้ชายกับ ผบ.ทบ.ว่าจะไม่มีการสลายกลุ่มผู้ชุมนุม แต่นายวีระ บอกไม่หมดว่าได้หมกเม็ดข้อเสนอรับเงื่อนไขยุบสภาใน90วัน ของนายอภิสิทธิ์ ไปแล้วจึงทำให้ ผบ.ทบ.ยอมตกลงไม่สลายที่ชุมนุมเสื้อแดง)
avatar
3มิติ

จำนวนข้อความ : 56
Registration date : 01/12/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ถามคุณ3มิติ

ตั้งหัวข้อ  danggg on Sat Apr 24, 2010 3:35 am

ว่า


และบืบืซีนิวส์ว่า
เอาข้อมูลมาจากไหนว่าโรดแมป3เดือนเป็นของอภิสิทธ์
ตอแหลอีกแล้วหรือเมื่อคราวเจรจรารอบสองยัง9เดือนอยู่เรยนี่หว่า

danggg

จำนวนข้อความ : 1
Registration date : 24/04/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: แล้วเสื้อแดงก็แพ้ เพราะ วีระ !!!

ตั้งหัวข้อ  3มิติ on Sat Apr 24, 2010 2:56 pm

หลังจากที่บทความนี้ได้ถูกนำเสนอต่อสาธารณชน
ก็มี " ผู้หวังดีแต่ประสงค์ร้าย " นำข้อมูลดังกล่าวนี้ไปให้ " จอมบงการ " ที่อยู่เบื้องหลัง

ดังนั้น...จึงมีการปรับแผนการณ์ทั้งหมดใหม่ โดยมีคำสั่งให้ " ฆ่าให้สิ้นซาก " ปิดปากแกนนำ โดยเฉพาะ นายวีระ เพื่อไม่ให้สามารถสาวมาถึงตัวของ " จอมบงการ "

เมื่อมองดูสถานการณ์คนเสื้อแดง ณ เวลานี้ นับว่าเป็นช่วงระยะที่หมดทางต่อสู้ เนื่องจากมวลประชาชนที่ได้มาร่วมชุมนุม ภายหลังได้ฟัง นายวีระ มุกสิกพงษ์ แถลงยื่นเงื่อนไขในทำนองสอดคล้องกับเป้าประสงค์ของรัฐบาล จึงพากันยกขบวนกลับบ้านนับจำนวนหมื่น ยากที่จะระดมกำลังคนเข้ามาสมทบได้ทัน อีกทั้งในต่างจังหวัด แกนนำเสื้อแดงส่วนภูมิภาคก็พากันสับสน และถอดใจไปหลายสิบจังหวัด

แม้ว่าบางส่วนในต่างจังหวัดจะเห็นด้วยกับนายวีระ แต่ก็ยากที่จะเคลื่อนไหวหามวลชนได้อย่างที่เคยเป็น เพราะถูกประกบทั้งจากทางทหาร และฝ่ายปกครอง

ฉะนั้น การสอดประสานนำกำลังจากต่างจังหวัดเข้ามาช่วยเหลือ ชุมนุมคนเสื้อแดงที่แยกราชประสงค์ ในกรณีถูกสลายล้อมปราบ หรือสังหารก็มิอาจกระทำได้ด้วยประการทั้งปวง

จะเห็นได้ว่า...การเดินหมากของฝ่ายรัฐบาลนั้นเหนือชั้น ทั้งหลอก และ ล่อ ลวง และลับ เกินกว่าปัญญาของนายวีระ ซึ่งบัดนี้กลายเป็นบุคคลที่แกนนำเสื้อแดงหวาดระแวงในพฤติกรรมกันไปแล้ว

นี่คือบทเรียน..ราคาแพง ที่คนเสื้อแดงจะต้องบันทึกไว้ในสารบบของความทรงจำ ว่า " สัจจ ความจริงใจ ยุติธรรม และ ความเมตตา ย่อมไม่มีในสนามรบ "

....แต่นี้ไป ก็เป็นช่วงเวลาของ " ปฏิบัติการ ฆ่าไก่ในเข่ง " ทุกเข็มวินาทีที่กระดิกผ่านไป เป็นเพียงว่าใครจะโชคดี ได้ตายช้ากว่าใครเท่าน้น

และทั้งหมดนี้ ก็เพียงเพื่อเป็นการฆ่าตัดตอน มิให้ลุกลาม ไล่เรียงไปถึงตัว " จอมบงการ " และวงศาคณาญาติ ที่จะได้มีโอกาสเสวยสุข บนเศษซากกระดูก และกองเลือด ของคนเสื้อแดง และประชาชนไทยทั้งประเทศต่อไป อย่างไม่กระทบกระเทือน อีกทั้งยังเป็นการ " เชือดไก่ให้ลิงดู " เป็นตัวอย่างว่า ในอนาคตภายหน้า อย่าได้แม้เพียงคิดอาจหาญขึ้นมาต่อกรกับ " จอมบงการ " เหมือนเช่นคนเสื้อแดง ณ ขณะนี้.....
avatar
3มิติ

จำนวนข้อความ : 56
Registration date : 01/12/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: แล้วเสื้อแดงก็แพ้ เพราะ วีระ !!!

ตั้งหัวข้อ  นางฟ้า on Sat Apr 24, 2010 5:10 pm

“ตู่”เปิดคำสั่ง“ป๊อก”จ้องสลายเสื้อแดงคมชัดลึก : “จตุพร” เปิดคำสั่ง “อนุพงษ์” สลายชุมนุม ทหารแตงโมรายงานแผนปฏิบัติการยิบ ลั่นพร้อมสู้ตาย

(24เม.ย.) เวลา 15.14 น. นายจตุพร พรหมพันธ์ แกนนำ นปช. เปิดแถลงข่าวว่า ตนได้รับเอกสารที่สรุปการสั่งการของ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผบ.ทบ. ที่สั่งการเมื่อคืนเรื่องสลายการชุมนุม แม้จะมีคำวินิจฉัยของศาลแพ่งมาแล้วก็ตามแนวคิดเรื่องการสลายการชุมนุมก็ยังไม่หยุด ตอนสายวันนี้พล.อ.อนุพงษ์ ก็ถูกนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เรียกเข้าพบเรื่องที่ นปช. เรียกร้องให้ยุบสภาในหนึ่งเดือน ซึ่งนายอภิสิทธิ์ แจ้งว่าไม่ยุบ และสั่งให้สลายการชุมนุมในทันที พร้อมทั้งถามว่าทำได้ไหม พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า กำลังรอจังหวะในการดำเนินการ นายอภิสิทธิ์จึงถามว่าดำเนินการอะไรบ้าง พล.อ.อนุพงษ์ระบุว่า ตอนนี้ได้เรียกแกนนำระดับล่างเข้ารายงานตัวเพื่อไม่ให้เสื้อแดงมาเติมที่ราชประสงค์ แต่สาระอยู่ที่ พล.อ.อนุพงษ์ ได้สั่งให้เพิ่มกำลังตำรวจ 70 กองร้อย และให้รายงานตัวที่ กรมทหารราบที่ 11 รอ. ภายในเที่ยงวัน

ส่วน พล.ม.2 รอ.ปรับกำลัง 23 กองร้อย โดยขณะนี้ขยับเข้าจุดสวนลุมพินี นอกจากี้ยังมีการจัดกำลังจากพล1.รอ. เป็นหน่วยเคลื่อนที่เร็ว สามกองร้อย มีจักรยานยนต์ 200 คัน และรถกระบะ ส่วน พล.ร.2 และ พล.ร.9 และพล.ม.2 จะมีหน่วยเคลื่อนที่เร็วเป็นจักรยานยนต์กองพลละ 150 คัน ซึ่งหน่วยเคลื่อนที่เร็วนี้แต่ตัวนอกเครื่องแบบและมีอาวุธครบมือคือเอ็ม 16 เอ 2 ส่วนชุดซุ่มยิงแกนนำจะแต่งตัวนอกเครื่องแบบมาปะปนกับคนเสื้อแดง 80 คน จะลงมือยิงแกนนำในวันสลายการชุมนุม

นายจตุพร ระบุว่า การปฏิบัติการจะพร้อมในเวลา 1 ชั่วโมงที่จะเข้าสลายได้ทันที การบัญชาการจะใช้เฮลิคอปเตอร์ แบล็กฮอว์ก 4 ลำ ถ้าจับแกนนำจะใช้เฮลิคอปเตอร์ชีนุก มารับทันที ในเครื่องจะมีหน่วย ฉก. 20 นายโรยตัวลงมารับ ซึ่งขณะนี้ ผบ.พลบอกพร้อมแล้วและรอคำสั่งเท่านั้น และพล.อ.อนุพงษ์ย้ำว่า ถ.สีลมทั้งสายห้ามเสื้อแดงผ่าน ส่วนสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้ตรียมปืนลูกซองไว้ ขณะนี้ได้แล้ว 2,000 กระบอก ส่วนที่จะนำมาเติมจากต่างจังหวัดให้นำมาประกอบที่ กทม.

“นี่คือบันทึกรายงานจากทหารแตงโมที่ข้อมูลไม่เคยพลาด เป็นแตงโมที่อยู่ใน ศอฉ. พล.อ.อนุพงษ์ทำเป็นพูดว่าจะไม่สลายการชุมนุม แต่หลังจากนั้นไม่รู้ จ.จ. ที่ไหนสั่งเพิ่มเติม เวลานี้พล.อ.อนุพงษ์เหมือนมนุษย์สองหน้า หน้าหนึ่งรู้ว่าหากสลายความรุนแรงจะเกิดขึ้น แต่อีกด้านก็รอรับคำสั่งที่ปฏิเสธไม่ได้ คนสื้อแดงพยายามมอง พล.อ.อนุพงษ์ด้วยถ้อยทีที่เห็นใจ แต่หากเลือกปราบปรามประชาชนและรักษาตำแหน่งมากกว่าชีวิตของประชาชน พล.อ.อนุพงษ์ก็จะเป็นศัตรูของประชาชนตลอดชาติ” นายจตุพร กล่าว

นายจตุพร กล่าวต่อว่า ที่รายงานให้ทราบเพราะเขาไม่ต้องการให้เราประมาท รัฐบาลใช้ช่วงเที่เราถอยเพื่ออธิบายว่าเราสันติวิธีโดยเปลี่ยนข้อเรียกร้องเป็นการให้ยุบสภาในหนึ่งเดือน เพื่อเข้าสลายการชุมนม จะสังเกตได้ว่าการรายงานข่าวของสื่อขณะนี้ มีการสั่งห้ามรายงานสด และให้ถ่ายภาพข่าวช่วงไม่มีคน สถานการณ์เวลานี้ต้องไม่ประมาท วันพรุ่งนี้และวันมะรืนนี้คือหัวใจสำคัญ ชุดที่จะปราบปรามครั้งนี้ไปเชื่อดวงเมืองว่า เมื่อวันที่ 26 เม.ย. 2310 เราเสียกรุงครั้งที่สอง เขาต้องจัดการก่อนวันกรุงแตก เราพร้อมจะสู้ตาย ไม่ว่าจะเอาอาวุธมากขนาดไหน และจะไม่เฉพาะ กทม. แต่จะเป็นทั่วประเทศ ด่านใดที่สกัดประชาชนวันนี้จะไปแหกด่านกันอีก
avatar
นางฟ้า

จำนวนข้อความ : 119
Registration date : 22/04/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: แล้วเสื้อแดงก็แพ้ เพราะ วีระ !!!

ตั้งหัวข้อ  นางฟ้า on Sat Apr 24, 2010 5:12 pm

นปช.อ้างรักษาชีวิตคนเหตุเปลี่ยนยุทธศาสตร์

คมชัดลึก :“ณัฐวุฒิ” อ้างเหตุผลเปลี่ยนยุทธศาสตร์ เพราะไม่ต้องการให้คนเจ็บคนตายเพิ่ม จี้ นายกฯ นปช. นับหนึ่งแล้ว รัฐบาลจะนับสองหรือไม่ หากไม่ได้คำตอบวันนี้พร้อมสู้ไม่ถอย จี้ "หมอพรทิพย์" ใช้จิตวิญาณตรวจสอบเหตุระเบิดสีลม พร้อมตอกลิ่มความขัดแย้ง ตำรวจ ทหาร

(24เม.ย.) นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำนปช. กล่าวว่า การเปลี่ยนข้อเรียกร้องของนปช.ให้ยุบสภาภายใน 30 วัน เรื่องนี้แกนนำ นปช. คุยกันโดยละเอียด ใช้เวลาในการปรึกษาค่อนข้างนาน เราอภิปรายรอบคอบ หากพูดตรงไปตรงมาทันทีที่เราประกาศมติ พี่น้องเราก็ไม่สบายใจและรู้สึกคับแค้นน้อยใจ บางคนมาต่อว่าแกนนำว่ายอมเขาได้อย่างไร มีหลายเรื่องที่เราต้องอธิบาย พวกตนถูกต่อว่าด่าทอ มองด้วยสายตาไม่เข้าใจจากพี่น้องของตน ซึ่งเรื่องนี้ก็คิดก่อนรู้ก่อนแล้ว แต่ก็กัดฟันทำลงไป พวกตนเจ็บปวด แต่ที่ตัดสินใจทำเพราะไม่ต้องการให้สูญเสียอีกต่อไป ไม่ต้องการให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม ไม่ใช่เรากลัวอำมาตย์ หรืออาวุธสงคราม แต่เรากล้าปกป้องชีวิต เพื่อแลกการไม่ให้สูญเสียอีก จึงขอเรียกร้องให้นายอภิสิทธิตัดสินใจร่วมกัน คืนความปลอดภัยให้ทุกสีเสื้อ และคืนอำนาจให้เขาตัดสินใจ วันนี้เรานับหนึ่งแล้ว อภิสิทธิ์จะนับต่อหรือไม่ เรารอคำตอบจากนายอภิสิทธิ์หากตกลงใจนับสองเราก็พร้อมจะพูดคุยว่าในหนึ่งเดือน เราจะทำไรกัน เรามีมาตรการอะไรร่วมกัน

วันนี้ตนได้รับรายงานว่าผู้ใหญ่ในรัฐบาลสั่งการให้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากกองบัญชาการทุกภาค ภาคละสามกองร้อย รวมกว่าห้าพันนายเข้ามากทม. จริงหรือไม่ และจะใช้ตำรวจสลายการชุมนุมใช่หรือไม่ แต่อย่าลืมว่าห้าพันกว่านายมีตำรวจมะเขือเทศอยู่เท่าไหร่ หากไม่มีตำรวจมะเขือเทศวันนั้นนายอริสมันต์ พงษ์เรือง จะหนีมาจากโรงแรมได้อย่างไร

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะรอคำตอบจากรัฐบาลเมื่อไหร่ นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า วันนี้นายกฯควรมีคำตอบได้แล้ว ไม่จำเป็นต้องพิจารณานาน สถานการณ์ไม่ต้องรอแล้ว เมื่อถามย้ำว่า ศอฉ.จะสลายการชุมนุมแต่รอจังหวะเวลา นายณัฐวุฒิ กล่าว่า ผู้ชุมนุมพร้อมรับการสลายและเราจัดกำลังพร้อมรับ ซึ่งหากมีการสลายจริงแสดงว่ารัฐปฏิเสธเจรจา หากเจรจาไม่ต้องโทรทัศน์อีกก็ได้ แต่รัฐบาลต้องเป็นคนนับสอง เพราะเรานับหนึ่งแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามปกติการแถลงของนายณัฐวุฒิ หรือแกนนำคนอื่นๆ จะมีเสียงปรบมือ โห่ร้องสนับสนุนอยู่ตลอดเวลา แต่เมื่อนายณัฐวุฒิ อธิบายเหตุผลของการเปลี่ยนข้อเสนอให้ยุบสภาใน 30 วันนั้น ปรากฏว่าบรรยากาศกลับเงียบลงไม่มีเสียงโห่ร้อง หรือเสียงเท้าตบจากผู้ชุมนุมเช่นที่ผ่านมา แต่เมื่อ นายณัฐวุฒิ กลับมาแถลงในเรื่องอื่นบรรยากาศก็เข้าสู่สภาวะปกติอีกครั้ง

นายณัฐวุฒิ กล่าวถึงเหตุยิงระเบิดที่สีลมว่า กรณีนี้เมื่อวานตนแถลงข่าวยืนยันข้อเท็จจริงว่าไม่เกี่ยวข้องกับเสื้อแดงและคนที่ไปดูที่เกิดเหตุเช่น มรว.สุขุมพันธ์ บริพัตร ผู้ว่าฯกทม. ซึ่งไปเยี่ยมที่เกิดเหตุก็พูดเลยว่า น่าจะยิงจากที่สูง แม้แต่คนออกมาต้านเราอย่างพล.อ.ปฐมพงษ์ เกษรศุกร์ ก็บอกว่าน่ายิงจากที่สูงซึ่งไม่ใช่ลานพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 6 ตนจึงอยากให้ทุกฝ่ายยอมรับและให้หน่วยงานพิสูจน์หลักฐาน และกรรมการที่ตั้งโดย ศอฉ.เช่น พ.ญ.คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ใช้จิตวิญญานในการเปิดเผยความจริงต่อสังคม

เมื่อวาน(23 เม.ย.) ตนนำข้อความในทวิตเตอร์น.ส.ฐปนีย์ เอียดสีไชย ผู้สื่อข่าวรายการข่าวสามมิติ มาเปิดเผยและกลายเป็นประเด็นวิพากษ์ โดยเมื่อคืนตนได้คุยกับน.ส.ฐปนีย์ และอธิบายเจตนาซึ่งน.ส.ฐปนีย์ก็ระบุว่าได้อธิบายตามสิ่งที่พบ ไม่ได้ขยายความตามความเห็นแต่อย่างใด ตนเห็นว่าเป็นความจริงที่เป็นประวัติศาสตร์ เพื่ออธิบายว่าคืนวันนั้น มีอะไรเกิดขึ้นบ้าง ซึ่งขณะนี้การโพสต์ข้อความของ น.ส.ฐปนีย ก็ตรงกับคลิบวิดีโอที่เผยแพร่ในเว็บไซต์ ยูทูปโดย ตำรวจ ที่ถูกปืนจ่อหัวชื่อ พ.ต.ท.ไกรสีห์ สุวรรณงาม รอง ผกก.ป. สน.พระขโนง ถูกทหารใช้พกปืนพกสั้นมาจ่อศรีษะ ตนอยากถามนายอภิสิทธิ เวชชาชีวะ ว่าจะเป็นนายกฯในบ้านเมืองที่มีสภาพแบบนี้ใช่หรือไม่ และขณะนี้สถานการณ์กำลังกลายเป็นความขัดแย้งระหว่าง ตำรวจกับทหาร ตำรวจเขามีรุ่นมีสถาบันเหมือนทหาร นายตำรวจกลุ่มหนึ่งได้สื่อสารทางตนว่าจะยอมกันไม่ได้ หากทำอย่างนี้จะอยู่กันอย่างไร สิ่งที่เกิดขึ้นอธิบายอย่างเดียวว่าทหารรู้เห็นเป็นใจกับชายฉกรรจ์ที่มายั่วยุ มีการพูดกันว่าคนที่ออกมาเคลื่อนไหวเป็นมวลชนทหาร

“วันนี้มีความขัดแย้งระหว่างสีเขียวกับสีกากี เมื่อตำรวจที่ถูกปืนจ่อเปิดตัวแล้ว ทหารที่เอาปืนจ่อจะเปิดชื่อไหม กรณีแบบนี้ ศอฉ.แถลงได้ไหม นี่เป็นพฤติการณ์ก่อการร้ายหรือไม่ ทหารกับผู้ก่อการร้ายเป็นพวกเดียวกันหรือไม่ ตำรวจอำนาจและมีเกียรติเพียงพอจะเข้าไปปฏิบัติงานในที่ที่มีทหารอยู่หรือไม่" นายณัฐวุฒิ กล่าว
avatar
นางฟ้า

จำนวนข้อความ : 119
Registration date : 22/04/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: แล้วเสื้อแดงก็แพ้ เพราะ วีระ !!!

ตั้งหัวข้อ  Neo on Sat Apr 24, 2010 8:02 pm

"อภิสิทธิ์"ปิดประตูการเจรจาเสื้อแดง

คมชัดลึก :นายก"อภิสิทธิ์"ปิดประตูเจรจากับแกนนำนปช. ยันไม่รับข้อเสนอ ชี้ถ้าถกอีกรอบต้องหลายฝ่ายร่วมหาทางออก ด้าน“สมศักดิ์”ยันไม่หา รือนายกฯเรื่องข้อเสนอนปช.ยุบสภา 30 วันเกรงถูกกล่าวหารวมหัวกดดัน

(24เม.ย.) เวลา 17.15 น. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกฯให้สัมภาณ์หลังอัดรายการเชื่อมั่นประเทศไทย ร่วมกับ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจิน ดา ผบ.ทบ. โดยนายกฯกล่าวกรณีแกนนำนปช.เปิดทางเจรจารอบสามแต่ให้ยุบสภา 30 วัน ว่า ตนไม่รับข้อเสนอดังกล่าวเพราะที่ผ่านมานปช.ก็เป็นผู้ไม่มาเจรจาเอง การยุบสภาไม่สามารถแก้ปัญหาได้ และหากเจรจาจริงก็ไม่เฉพาะรัฐและนปช.เท่านั้น ต้องมีกลุ่มอื่นในสังคมต้องมาหาทางออกให้ประเทศด้วย เชื่อว่าข้อเสนอนปช.เป็นเพราะต้องการสร้างภาพต่างประเทศ ที่ผ่านมาก็เสนอยุบและต่อมาก็ขยายเป็น 30 วัน และบอกว่าหากไม่ทำตามจะยกระดับความรุนแรง แบบนี้ไม่สามารถทำได้
ด้านนายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล อดีตรองหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวกรณีที่แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) ยินดีเปิดการเจรจารอบที่ 3 หากรัฐบาลยุบสภาฯภายใน 30 วันว่า ตนเห็นว่าเป็นเงื่อนไขใหม่ที่แกนนำกลุ่มนปช.น่าจะเห็นว่าเป็นทางออกที่ดีที่สุดในเวลานี้ เพราะก่อนหน้านี้แกนนำนปช.ได้ขีดเส้นให้ยุบสภาภายใน 15 วัน ครั้งนั้นคงจะเห็นว่ามันตึงเกินไป

อย่างไรก็ตามตนเห็นว่าขณะนี้พรรคร่วมรัฐบาลคงจะยังไม่มีการพูดคุยหารือกับพรรคประชาธิปัตย์และนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี เพราะที่ผ่านมาก็ไม่ได้มีการพูดคุยกันเรื่องนี้อยู่แล้ว อย่างไรก็ตามตนรู้สึกเห็นใจนายกฯ พวกเราพรรคร่วมฯเข้าใจนายกฯดีว่าเจอปัญหาและแรงกดดันมาก โดยส่วนตัวตนเห็นว่าข้อเสนอของกลุ่มนปช.นายกฯท่านเป็นคนรับฟังปัญหาอยู่แล้ว แต่จะนำไปพิจารณาทำตามหรือไม่เป็นอีกเรื่อง

“ผมยืนยันว่าไม่เคยรู้สึกน้อยใจหรือไม่พอใจพรรคประชาธิปัตย์หรือนายกฯ เพราะทราบดีว่าท่านไม่มีเวลาว่าง อีกทั้งท่านมีเรื่องกดดันและเจอปัญหาเยอะมากจึงไม่อยากพูดคุยกันเรื่องนี้ เดี๋ยวจะกลายเป็นว่าพรรคร่วมรัฐบาลรวมหัวกันกดดันนายกฯให้ยุบสภา” นายสมศักดิ์ กล่าว
avatar
Neo

จำนวนข้อความ : 213
Registration date : 02/03/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: แล้วเสื้อแดงก็แพ้ เพราะ วีระ !!!

ตั้งหัวข้อ  แฟนคลับ on Fri May 21, 2010 10:21 am

"เทพไท"ตอก!!"ทักษิณ"หนีความรับผิดชอบ-บงการ นปช.ชี้"วีระ"ยืนยันได้นายเทพไท เสนพงศ์ โฆษกประจำตัวหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แถลงถึงกรณีที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ออกแถลงการณ์ผ่านนายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมายใน 3 ประเด็น ว่า สำหรับประเด็นที่ 1. ที่ระบุว่าไม่ได้เป็นผู้คัดค้านการเจรจาระหว่างกลุ่มผู้ชุมนุมกับรัฐบาลนั้น พ.ต.ท.ทักษิณกำลังตีกรรเชียงหนีความรับผิดชอบในเหตุการณ์ครั้งนี้ ทั้งๆ ที่เคยทวิตข้อความบนเว็บไซต์ทวิตเตอร์ดอทคอมว่า การเจรจาปรองดองทั้งหมดเป็นแค่กลลวงของรัฐบาล แกนนำ นปช.ไม่ควรเข้าร่วม อีกทั้งการเจรจาทุกครั้ง พ.ต.ท.ทักษิณ ก็แทรกแซงการตัดสินใจของแกนนำ นปช. ซึ่งเรื่องนี้นายวีระ มุสิกพงศ์ ประธาน นปช.สามารถยืนยันข้อเท็จจริงได้

ประเด็นที่ 2. กรณีที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ระบุว่า การชุมนุมครั้งนี้ไม่มีข้อเรียกร้องเพื่อตัวเองนั้น ตนอยากถามว่าที่แกนนำประกาศบนเวทีว่า จะกดดันให้รัฐบาลยุบสภาเพื่อให้มีการเลือกตั้งใหม่ พรรคเพื่อไทยจะได้กลับมาเป็นรัฐบาลและจะมีการนิรโทษกรรม มีการนำรัฐธรรมนูญปี 2540 กลับมาใช้นั้น ถือว่าเป็นการช่วยเหลือ พ.ต.ท.ทักษิณ โดยตรงใช่หรือไม่ นอกจากนี้ ส.ส.พรรคเพื่อไทย ยังหลอกลวงประชาชนให้มาเข้าชุมนุมว่า คนเสื้อแดงจะนำ พ.ต.ท.ทักษิณ กลับประเทศโดยไม่ต้องรับโทษ และจะปลดหนี้สินให้กับผู้ที่ลงบัญชีทำบัตร นปช.พร้อมทั้งจะให้เงินคนละ 1 แสนบาทอีกด้วย

นอกจากนี้ ประเด็นที่ 3. พ.ต.ท.ทักษิณ ปฏิเสธว่าตนเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย และก่อการจลาจล หรือสั่งการผ่านแกนนำจากต่างประเทศนั้น ขอถามว่าการชุมนุมครั้งนี้มีการก่อการร้ายจริงหรือไม่ และกองกำลังติดอาวุธชุดดำที่แฝงตัวในม็อบเสื้อแดงนั้นมาจากไหน เพราะมีการค้นพบอาวุธสงครามทั้งที่ขนเข้ามาเอง การที่พ.ต.ท.ทักษิณ ปฏิเสธว่าไม่เคยสั่งการมาจากต่างประเทศนั้น อยากถามว่าการที่ทวิตข้อความทางเว็บไซต์ทวิตเตอร์ดอทคอม การโฟนอิน รวมถึงการวีดีโอลิงก์รายวันเพื่อปลุกระดม และส่งสัญญาณต่างๆ ผ่านรหัสคำพูดในแต่ละช่วงเหตุการณ์นั้น ถือว่าเป็นการปลุกระดมและสั่งการด้วยหรือไม่

http://www.startpage.in.th/view/92470

แฟนคลับ

จำนวนข้อความ : 96
Registration date : 10/05/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ