รมว.กลาโหมย้ำกองทัพพร้อมปฏิบัติตามนโยบายรบ.

Go down

รมว.กลาโหมย้ำกองทัพพร้อมปฏิบัติตามนโยบายรบ.

ตั้งหัวข้อ  hacksecrets on Thu Apr 29, 2010 4:10 pmคมชัดลึก : รมว.กลาโหม ย้ำกองทัพพร้อมปฏิบัติตามนโยบายรัฐบาล ชี้ผบ.เหล่าทัพ ตั้งใจทำงานเพื่อแก้ไขปัญหาของประเทศ พร้อมสั่งให้ทูตทหารประจำตป.แจงให้ประเทศที่ประจำให้เข้าใจสถานการณ์ในประเทศ

(29เม.ย.) ที่กระทรวงกลาโหม พ.อ.ธนาธิป สว่างแสง โฆษกกระทรวงกลาโหม แถลงผลการประชุมสภากลาโหม โดยมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุม มี ผบ.เหล่าทัพเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง ทั้ง พล.อ.อภิชาต เพ็ญกิตติ ปลัดกระทรวงกลาโหม พล.อ.ทรงกิตติ จักกาบาตร์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผู้บัญชาการทหารบก พล.ร.อ.กำธร พุ่มหิรัญ ผู้บัญชาการทหารเรือ พล.อ.อ.อิทธพร ศุภวงศ์ ผู้บัญชาการทหารอากาศ ทั้งนี้ในที่ประชุม ได้มีการหารือถึง กรอบนโยบายแนวทางการดูแลรักษาความปลอดภัยการชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช.ทั้งนี้ จากสถานการณ์การชุมนุมที่ปรากฏขึ้นการดูแลแก้ไขทางเจ้าหน้าที่ดำเนินการด้วยความระมัดระวัง ทางเจ้าหน้าที่เข้าใจถึงสถานการณ์ พยายามทำทุกอย่างให้เรียบร้อยที่สุด ทำให้เกิดความปลอดภัยกับผู้ชุมนุม และเจ้าหน้าที่ รวมทั้งพี่น้องประชาชน อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ทางเจ้าหน้าที่ได้ดูแลรักษาความเรียบร้อยนั้นก็เพื่อประเทศชาติอย่างแท้จริง

นโยบายของรมว.กลาโหม คือกองทัพยังเป็นกลไกหนึ่งของรัฐบาล มีความพร้อมที่จะปฏิบัติตามนโยบายของรัฐบาล และยืนยันว่าผู้นำเหล่าทัพทุกท่านมีความตั้งใจที่จะช่วยดูแลแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น หลีกเลี่ยงการสูญเสีย และพยายามทำให้เหตุการณ์คลี่คลายไปในทิศทางที่ดี โดยเน้นย้ำกำลังพลของกระทรวงกลาโหม ให้ติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง รวมทั้งได้กำชับให้ผู้ช่วยทูตทหารสร้างความเข้าใจกับประเทศต่าง ๆ ด้วย” พ.อ.ธนาธิป ระบุ

พ.อ.ธนาธิป ยังกล่าวถึงการประชุมรัฐมนตรีกลาโหมอาเซียน ครั้งที่ 4 ในระหว่างวันที่ 10 - 13 พฤษภาคม 2553 ซึ่งประเทศเวียดนามเป็นเจ้าภาพ โดยมีสาระสำคัญคือการพิจารณาแนวทางการประชุมระหว่างรัฐมนตรีกลาโหมอาเซียนกับรัฐมนตรีประเทศคู่เจรจา และเป็นการหารือเรื่องอุตสาหกรรมป้องกันประเทศของอาเซียน รวมทั้งจะมีการลงนามในแถลงการณ์ร่วมรัฐมนตรีกลาโหมอาเซียนด้วย นอกจากนี้ทางประเทศเจ้าภาพจะรายงานความคืบหน้าของความร่วมมือ ระหว่างกองทัพของประเทศสมาชิกอาเซียนในห้วงปีที่ผ่านมาเพื่อให้ที่ประชุมรัฐมนตรีกลาโหมอาเซียนรับทราบด้วย ซึ่งหลังจากที่เสร็จสิ้นการประชุมแล้ว รมว.กห.จะได้นำเรื่องที่เกี่ยวข้องมาแจ้งให้ทราบในโอกาสต่อไป

_________________
ความระแวง และสงสัย ก่อให้เกิดการค้นคว้าหาความเป็นจริง
avatar
hacksecrets

จำนวนข้อความ : 765
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ