ทักษิณเปิดใจ ภาค 1

Go down

ทักษิณเปิดใจ ภาค 1

ตั้งหัวข้อ  333Unit on Thu Sep 02, 2010 3:27 am

ภายหลังจากนายนพดล ปัทมะที่ปรึกษากฎหมายตระกูลชินวัตร นำรูปถ่ายล่าสุดของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ที่ถ่ายรูปคู่กับ นายเนลสัน แมนเดลามาเปิดเผยกับสื่อมวลชนแต่กลับโดนเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่า อาจจะเป็นรูปถ่ายที่ถูกปรับแต่งหรือไม่นั้น รวมทั้งกระแสข่าวเรื่องปัญหาสุขภาพ ล่าสุดไทยรัฐออนไลน์ ได้พยายามค้นหาคำตอบ จนสามารถติดต่อสัมภาษณ์ EXCLUSIVE กับ อดีตนายกรัฐมนตรีได้ เรามาลองฟังแบบคำต่อคำกันเลยดีกว่า
avatar
333Unit

จำนวนข้อความ : 129
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ทักษิณเปิดใจ ภาค 1

ตั้งหัวข้อ  333Unit on Thu Sep 02, 2010 3:34 amถาม อยากขอเรียนถามถึงความคืบหน้า ว่า ขณะนี้ท่านอาศัยอยู่ในประเทศอะไร ?

ผม ... เดินทางตลอดเวลา ครับ ขณะนี้อยู่ที่ทวีปแอฟริกา มาทำเหมืองเพชร อยู่


ถาม มีกระแสข่าวเรื่องสุขภาพ ที่มีการพูดถึงในวงกว้างว่าอาจจะกำลังป่วยหนัก

คนที่สร้างเรื่องก็โกหกมาตลอดอยู่แล้วนี่ครับ หากคนยังเชื่อการโกหกอยู่ คน ๆ นั้น ก็ควรพิจารณาตัวเองว่า ทำไมจึงยังเชื่อคนที่โกหกเราตลอดทั้ง ๆ ที่พิสูจน์แล้วว่ามันไม่จริงก็ยังเชื่ออยู่ ก็ต้องถามตัวเองแล้วว่า ตัวเองผิดปกติหรือเปล่า หรือชอบฟังนิยายโกหก คนเราใครจะพูดอะไรก็ได้ มันอยู่ที่คนฟัง พูดได้หมดครับ จะพูดไง จะโกหกยังไงก็ได้ แต่อยู่ที่คนฟัง คุณฟังเสียงผมแล้วคิดว่าผมป่วยไหม
ส่วนเรื่องที่หยุดการสนทนาผ่านทวิตเตอร์ ในระยะนี้ มีปัญหาติดขัดในเรื่องอะไรนั้น ผม ก็อยากให้บ้านเมืองเกิดความปรองดอง ทุกคนก็ยังจะ ....

จริง ๆ แล้ว หากไม่ใช่ไทยรัฐ ผมก็คงไม่พูดนะ


ถาม เหตุผลที่ลาออกจากตำแหน่งที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีฮุนเซน !!

คือผม... รำคาญ ครับ เพราะมักจะมีการกล่าวหาผม อย่างโน้นอย่างนี้ อยู่บ่อย ๆ ผมก็เลยปรึกษาท่านฮุนเซน ว่า ผมออกดีกว่าไหม มันจะได้ขี้เกียจรำคาญ ผมจะได้สบาย ๆ อีกทั้งผมเอง ก็ไม่มีเวลาให้เค้าจริง ๆ ผมไม่มีเวลาเลย เหมือนไปเอาชื่อเป็นตำแหน่งเค้า แต่ว่าไม่มีเวลา เพราะว่าผมไม่ค่อยได้ไปกัมพูชา เพราะผมเดินทางมาทำเหมือง ทำอะไรเลยไม่มีเวลา ก็เลยลาออกดีกว่า


ถาม หากนายกรัฐมนตรีฮุนเซน เชิญให้กลับมาเป็นที่ปรึกษาเศรษฐกิจอีกครั้งจะกลับมารับตำแหน่งหรือไม่ครับ ?

... อย่าเลย ขอทำเรื่องของตัวเองมั่ง อายุก็เยอะแล้วไม่ค่อยมีเวลา ทำงานให้ตัวเองดีกว่า ทรัพย์สินหามา ก็ถูกปล้นไปเกินกว่าครึ่งหนึ่ง ก็ต้องหาใหม่เพื่อสร้างหลักสร้างฐานให้ลูกต่อไป
ด้านการที่ นายกษิต ภิรมย์ เดินทางไปเจรจากับรัฐบาลมอนเตเนโกร ซึ่งอาจเกี่ยวข้องกับความพยายามเจรจาเรื่องส่งผู้ร้ายข้ามแดนและยกเลิกสัญชาติมอนเตเนโกร
ผมว่าคนคนนี้ เดินทางไปที่ไหนเค้าก็คงต้อนรับแต่เพียงในนาม เพราะพอคุยได้เพียงสองคำคนเค้าก็วิ่งหนีหมด และผมเองก็ไม่เคยคิดที่จะให้ความสำคัญกับคน ๆ นี้เลยถาม ด้านอนาคตทางการเมือง ยังปรารถนาที่จะกลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีอีกหรือไม่

ผมเป็นคนไม่มีอนาคตทางการเมือง อนาคตทางการเมืองของผม ผมขอเป็นคนของประชาชนต่อไปแค่นั้น ก็พอไม่มีอย่างอื่นถาม หากสามารถเดินทางกลับประเทศไทย ได้ จะเดินทางกลับมาเมื่อใด

ผมอยากกลับบ้านเกิด ตั้งแต่เมื่อวานนี้แล้ว แต่จริง ๆ แล้ว เฉย ๆ ครับ จะกลับก็ได้ ไม่กลับก็ได้ ขอให้บ้านเมืองมีความปรองดอง เลิกกลั่นแกล้งกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลั่นแกล้งกับคนที่ไม่มีกำลัง มันไม่ดีเลย เพราะมันจะสร้างความโกรธแค้นในใจให้เข้าไปลึกซึ้งยิ่งขึ้น ผมอยากขอให้เลิกเห็นคนที่เค้าไม่มีกำลังเหมือนไม่ใช่คนไทยได้แล้ว อันนี้มันเป็นนิสัยเก่า ที่เคยไปใช้สมัยโบราณแล้ว มันไม่ดี ซึ่งเมื่อยามใดที่เผด็จการครอบงำประเทศก็มักจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นทุกครั้ง ซึ่งมันอันตรายต่อประเทศโดยรวม


แก้ไขล่าสุดโดย 333Unit เมื่อ Thu Sep 02, 2010 3:48 am, ทั้งหมด 1 ครั้ง
avatar
333Unit

จำนวนข้อความ : 129
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ทักษิณเปิดใจ ภาค 1

ตั้งหัวข้อ  333Unit on Thu Sep 02, 2010 3:39 amถาม มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในอินเทอร์เน็ตว่ารูปภาพล่าสุด ที่ถ่ายร่วมกับอดีตประธานาธิบดีเนลสัน แมนเดลา อาจเป็นภาพที่ถูกปรับแต่งขึ้น

ผมขอยืนยันว่า รูปดังกล่าวเป็นการถ่ายเมื่อวันศุกร์ที่ 27 ส.ค.2553 เวลาประมาณ 14.00 น. ของทวีปแอฟาริกา โดย ผมถ่ายกับนายเนลสัน แมนเดลา ที่มูลนิธิของอดีตผู้นำแอฟริกาใต้ จากนั้น ในเวลาประมาณ 16.00 น. ไปถ่ายรูปกับ วินนี่ แมนเดลา ที่บ้านพักที่ใช้ในการต้อนรับนายเนลสัน หลังติดคุกอยู่นานถึง 27 ปี

::::::::::::::::::::::::::::::::
สำหรับในตอนที่ 2 มาฟังความในใจของอดีตนายกรัฐมนตรี ต่อเบื้องหลังเหตุการณ์ปฏิวัติ 19 ก.ย. ต่อในวันพรุ่งนี้ ...
avatar
333Unit

จำนวนข้อความ : 129
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ทักษิณเปิดใจ ภาค 1

ตั้งหัวข้อ  MI-6 on Fri Sep 03, 2010 5:17 pm

ได้แต่อโหสิกรรมให้ทักษิณ ถ้าทักษิณเคยทำอะไรกับประเทศ และ ขอให้ทักษิณ คิดได้ถูกทาง ไม่ปล่อยให้คนอื่นหลอกเงินไปได้ เงินที่ใช้จ้างพวกโม่แป้ง สามารถทำกุศลให้ทักษิณได้มากมายกว่านี้เยอะ

สงสัยว่าทำไมทักษิณ กับ เนลสัน มองคนละทาง
หรือว่ามีกล้อง ๒ กล้องจับภาพ ?

ส่วนภาพทีถ่ายคู่กับวินนี่ (ชื่อนี้หรือเปล่าไม่รู้) ทำไมยืนชิดกันมากเลย

ไม่ได้จับผิดหาเรื่องทักษิณนะ แค่สงสัยเท่านั้น
เพราะเห็นเขาวิเคราะห์กันเยอะแยะ ซึ่งไม่สร้างประโยชน์อะไรให้เลย

ทุกคนเห็นทักษิณเป็นอาหารจานเด็ดจริงๆ สามารถนำมาสร้างผลงานได้ทั้งฝ่ายเดียวกัน และฝ่ายตรงข้าม
avatar
MI-6

จำนวนข้อความ : 956
Registration date : 14/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ทักษิณเปิดใจ ภาค 1

ตั้งหัวข้อ  MI-6 on Sat Sep 04, 2010 7:31 am

ได้ยินหลายเสียงวิจารณ์ทางวิทยุว่า ทำไมทักษิณ ทำอะไรได้หลุดขนาดนี้ ผิดมาตรฐานที่เคยทำได้ เพราะทีมงานของทักษิณก็มีเยอะแยะ กะอีแค่จัดภาพแบบนี้ จะให้แนบเนียน ไม่ยากเลย

มูลนิธิเนลสัน ฯ ออกมาแถลงว่า มีการไปพบกันจริง แต่ไม่ได้ถ่ายรูป

.... ก็แค่นี้แหละที่ทักษิณต้องการ....

Proof of life ...การยืนยันความมีอยู่จริง โดยเนลสัน อย่างน้อยเพื่อยืนยันว่า เขายังไม่ตายแบบข่าวลือ และไม่ได้ป่วยหนัก

อย่างที่สอง ก็คือ ยืนยันว่า อย่างน้อยเขาก็ยังมีเครดิตในสายตาของเนลสัน ไม่ว่าจะสัญชาติอะไร ไทย หรือ มอนเต แต่เนลสัน ยอมให้พบก็แล้วกันน่า.....
avatar
MI-6

จำนวนข้อความ : 956
Registration date : 14/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ