คำสั่งอย่างนี้...ก็มีด้วย

Go down

คำสั่งอย่างนี้...ก็มีด้วย

ตั้งหัวข้อ  sunny on Tue Nov 02, 2010 7:12 pm

นายกเทศมนตรีแดนมักกะโรนี เข้ม สั่งประชาชน "ห้ามป่วย" เด็ดขาด

นายอัลเบอร์โต แบมบินี่ นายกเทศมนตรีแห่งเมืองอะควาเพนเดนเต้ แคว้นลาซิโอ ทางภาคกลางของอิตาลี ได้ออกคำสั่งอย่างเป็นทางการให้ประชาชนในเมือง "ห้ามป่วย" เด็ดขาด

โดยนายแบมบินี่ กล่าวว่า เขาต้องการดึงความสนใจต่อการตัดสินใจของผู้ว่าการรัฐในการที่จะปิดโรงพยาบาลประจำเมือง และประชาชนควรหลีกเลี่ยงอาการป่วย หรือโรคภัยไข้เจ็บทุกประเภทที่จำเป็นต้องรักษาที่โรงพยาบาล โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีฉุกเฉิน

เป็นทีทราบโดยทั่วไปถึงท่าทีของเขา ต่อพฤติกรรมที่นิยม "การปลุกปั่น" จึงไม่แปลกใจที่เขาได้กล่าวเตือนว่า ใครก็ตามที่เกิดล้มป่วยลง จะต้องถูกบังคับให้เดินทางไปรักษาตัวยังโรงพยาบาลเบลโคล ซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 30 ไมล์ หรือถูกปรับเงิน ตามสัดส่วนของความรุนแรงของอาการป่วยหรือบาดเจ็บ

นอกจากนั้น นายแบมบินี่ ยังออกคำสั่งให้ประชาชนให้หลีกเลี่ยงพฤติกรรมใดๆก็ตามที่อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพของตนเอง และแนะนำให้พวกเขาหลีกเลี่ยงการออกนอกบ้านบ่อยครั้งเกินไป หรือไม่ก็เล่นกีฬา โดยเขากล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า เขามีจุดประสงค์เพื่อเน้นย้ำถึงปัญหาที่ประชาชนในเมืองนี้ต้องพบเจอบ่อยๆ

และเขาต้องออกกฏเช่นนี้ หลังจากเกิดเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับนายเรนาตา โพลเวรินี่ ผู้ว่าการแคว้นลาซิโอ และคณะนายกเทศมนตรี โดยเขากล่าวว่า หลังจากที่คณะผู้แทนกลุ่มนายกเทศมนตรีของแคว้นลาซิโอ ซึ่งได้รับผลกระทบจากการถูกตัดงบประมาณด้านสุขภาพ เรียกร้องให้มีการเข้าพบกับนายโพลเวรินี่ เมื่อช่วงปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา แต่พวกเขาถูกปฏิเสธไม่ให้เดินทางไปยังศาลาว่าการแคว้น และถูกควบคุมตัวโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ

นอกจากนั้น เขายังขู่ที่จะพิจารณาการเข้าควบรวมกับแคว้นอัมเบรีย ซึ่งอยู่ใกล้เคียงกัน เนื่องจากเขาเชื่อว่าทางกรุงโรมพยายามที่จะเข้าครอบครองทรัพยากรทั้งหมดในเขตแคว้นลาซิโอ

โดยมีรายงานว่าแคว้นลาซิโอ ประสบภาวะขาดดุลงบประมาณด้านสุขภาพสูงสุดในอิตาลี ในขณะที่ระบบด้านการสาธารณสุขได้รับการยกย่องจากทั่วโลก แต่รัฐบาลอิตาลีจำเป็นต้องทำการปรับลดงบประมาณสาธารณะ อันเนื่องมาจากวิกฤติการณ์ทางการเงินภายในประเทศ

_________________
ท้องทะเลและมหาสมุทร ไม่เคยปราศจากคลื่นฉันใด
มนุษย์อยู่ร่วมในสังคมเดียวกัน โดยความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ย่อมสร้างผลกระทบต่อสังคมได้ฉันนั้น
avatar
sunny

จำนวนข้อความ : 3511
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ