ยิ่งกว่าการฆ่า

Go down

ยิ่งกว่าการฆ่า

ตั้งหัวข้อ  MI-6 on Wed Apr 06, 2011 2:56 pm

มีเพลงรุ่นเก่าเพลงหนึ่งชื่อว่า ยิ่งกว่าฆาตกร นักร้องชื่อคุณดาวใจ ไพจิตร ซึ่งคนละคนกับ ไพจิตร ที่เป็นเสื้อแดงแจ๋ คุณดาวใจเป็นนักร้องเสียงคุณภาพ เหมือนกับ คุณศรวณี โพธิ์เทศ ที่หน้าตาไม่สวย แต่เสียงดีมากๆ เป็นนักร้องเพื่อการฟัง มิใช่เพื่อการดู

ยกชื่อเพลงมาเล่าก็เพราะว่า ตั้งชื่อกระทู้นี้ จากชื่อเพลงยิ่งกว่าฆาตกร

ช่วงนี้ดาวชุมนุมกันเยอะมากๆ ที่ราศีมีน และต่อไปจะยกกระบวนไปราศีเมษ จนไปถึงเดือนมิถุนายน ดาวจึงกระจายตัว ตอนดาวชุมนุมกันหนาแน่นแบบนี้ เคยมีครั้งหนึ่ง เดือนพฤษภาคมปี ๒๐๐๐ ซึ่งเคยเป็นปีที่เขาลือกันว่าน้ำจะท่วมโลก

อาจารย์บอกว่า ดาวที่เราเห็นกันนี้ มันไม่ใช่เวลาปัจจุบัน เพราะว่ากว่าแสงจะเดินทางส่งภาพให้เห็นของจริงก็เลื่อนไปแล้ว ดังนั้น วิชาการดูหมอแบบดูดาวจากปฏิทินโหร จึงคลาดเคลื่อน ไม่อาจแม่นยำแบบวิชาที่อาจารย์สอนในสายสุวรรณโคมคำ ส่วนรายละเอียดเป็นอย่างไรก็ไม่ทราบ เพราะว่ายังไม่เคยเรียน

ดาวมฤตยูอยู่ราศีมีน เป็นสิบปี กว่าจะย้ายราศีก็นับสิบปีเห็นจะได้ ดังนั้น ความเปลี่ยนแปลงต่างๆ ความบ้าบอ จึงเกิดมิได้หยุดหย่อน การคิดนอกลู่นอกทาง นอกครู จึงมีให้เห็นเป็นระยะ อยู่ที่ว่าดาวไหนจะมาจับคู่กับมฤตยู

ที่น่ากลัวมากก็คือ ดาวเกตุ เพราะบ่อยครั้งที่เกตุยกแล้วทำให้เกิดเรื่องฉับพลันไม่คาดคิด

กระทู้นี้ตั้งขึ้นมาจากเรื่องราวของคนผู้หนึ่ง ซึ่งไม่ขอเอ่ยนาม แต่เรื่องของเขาทำให้อดนึกถึงเรื่องราวในหนังเรื่องแปดเทพอสูรมังกรฟ้ามิได้

ในหนังมีตัวละครชื่อเฉียวฟง เฉียวฟงเป็นหัวหน้าพรรคยาจก เดิมใครๆ ก็คิดว่าเขาเป็นชาวฮั่น จึงสามารถดำรงตำแหน่งนั้นได้ เฉียวฟงไม่รู้ว่าตัวเองมีเชื้อสายซิตัน คนนอกด่าน และไม่ได้มีสองสัญชาติ ดังนั้นเขาคิดตลอดมาว่าเขาเป็นคนจีนฮั่น และทำทุกอย่างเพื่อประเทศชาติ

ฝ่ายตรงข้ามต้องการทำลายคนรักชาติในสมัยก่อน ฝ่ายตรงข้ามที่ว่านี้ ในหนังมักจะยกให้เป็นพวกซีเซี่ย บ่อยครั้งที่ซีเซี่ย เป็นผู้ร้าย และมักจะวางแผนส่งจารชนเข้ามาตงง้วน เพื่อทำการแทรกซึม

คล้ายๆ กับ รัสเซีย และ อิสลาม มักจะกลายเป็นผู้ร้ายเสมอๆ ในหนังอเมริกัน ตอนหลังเพิ่มจีน และเกาหลีเหนือด้วย

เฉียวฟงเป็นคนมีวิทยายุทธระดับ triple A และยังเป็นคนที่ได้รับความเชื่อถือ จากชาวยุทธ คนในพรรคยาจก และ คนภายนอก การจะล้มเฉียวฟงลงได้ ก็ต้องใช้วิชามารเท่านั้น

แล้วก็เกิดแผนการทำให้เสียของ ของใดๆ ก็ตามอาจมีคุณค่ามีประโยชน์มหาศาล แต่ครั้นเมื่อมันถูกทำลายคุณสมบัติลงไป จนกระทั่งไม่เหลือคุณสมบัติเดิมอีก จะไม่อาจใช้งานได้ต่อไป คุณค่าที่เคยมีจึงหมดลงอย่างน่าเสียดาย

ความลับเรื่องความเป็นคนซิตันถูกเปิดเผย พร้อมกับ เดินแผนป้ายสีว่า เขาสมคบกับคนนอกด่านเพื่อขายชาติ ทำให้เฉียวฟง ต้องลาออกจากการเป็นคนพรรคยาจก

ทำให้ถึงทางตันจนกระทั่งไม่รู้ว่าจะทำตัวเช่นไรในวันหน้า เมื่อซิตันกับฮั่นจะต้องห่ำหั่นกัน เขาจะทำตัวอย่างไร อยู่ข้างไหน ดังนั้นเฉียวฟงจึงตัดสินใจยุติปัญหาด้วยการฆ่าตัวตาย

ความตายอาจเป็นการยุติปัญหาได้ในแบบหนึ่ง สำหรับตัวผู้ตายเอง แต่ในชีวิตจริงนั้น บางคนไม่อาจตัดสินใจได้ชัดเจน ว่าจะอยู่หรือตายดี

คนที่ทำให้เขียนเรื่องนี้ขึ้นมานั้น ยังไม่ตาย แต่เขาถูกบีบให้กลายเป็นสินค้าด้อยค่า ถึงอยู่ต่อไปก็ไม่อาจทำการใดๆ แบบที่เขาเคยทำได้อย่างมีอิสระ เพราะหากเขาจะต้องหวนไปขอความช่วยเหลือจากคนที่เขาชี้หน้าด่าว่าเลวได้แล้วละก็ ในวันหน้าเขาจะอยู่ได้อย่างไร คิดไม่ออกจริงๆ (หากเป็นเราคงจะทำอะไรบางอย่างไปแล้ว)

และทุกวันนี้เขากำลังถูกใช้เป็นเครื่องมือของคนหลายฝ่าย นับเป็นความเลวร้ายทีสุดจะประมาณได้จริงๆ

เขียนให้แก่ คนที่ทำงานเพื่อส่วนรวมทุกคนที่ในบางเวลา ต้องตกหลุมพราง อย่างไม่ได้ตั้งใจ
ขอแชงพวกเลวให้มันได้รับความทุกข์แสนสาหัสในชาตินี้
avatar
MI-6

จำนวนข้อความ : 956
Registration date : 14/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ