รองปธ.สภา"ขึ้นเวทีเสื้อแดง

Go down

รองปธ.สภา"ขึ้นเวทีเสื้อแดง

ตั้งหัวข้อ  sunny on Tue Mar 23, 2010 10:15 pm

23 มีค. 2553 22:02 น.

ที่สะพานผ่านฟ้า พ.อ.อภิวันท์ วิริยะชัย รองประธานสภาผู้แทนราษฎรก็ได้ปรากฏตัว ณ ที่ชุมนุม และได้ขึ้นปราศรัย โดยกล่าวว่า วันนี้ตนได้ขอเข้าไปทำหน้าที่รองประธานสภา ตนไหว้ขอร้องพลทหารเพื่อขอเข้าไปทำหน้าที่ แต่เขาก็ไม่ยอม อย่างไรก็ตาม สุดท้ายก็เจอนายทหารจึงอนุญาตให้เข้า แต่ต้องให้เดินเข้า พอเข้าไปข้างในยิ่งตกใจเพราะเขายึดสภาไปแล้ว มีทั้งทหารตำรวจที่ไปกินอยู่หลับนอนในรัฐสภา เมื่อตนในฐานะรองประธานสภาเข้าทำงานที่สภาไม่ได้ จึงต้องมาที่สภาประชาชน เมื่อประธานสภาไม่ทำหน้าที่ปกป้องรัฐสภา ตนในฐานะรองประธานฯขอทำหน้าที่แทน เพื่อรักษาศักดิ์ศรีของสภา ขอประกาศคำสั่งรัฐสภาฉบับที่หนึ่งให้ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี เอาทหารออกจากรัฐสภาเดี๋ยวนี้ ถ้ายังไม่เอาออกตนก็จะขึ้นเวทีเสื้อแดงทุกวัน

“ ผมขอเป็นตัวแทนไปเจรจา แต่ไม่ใช้กับอภิสิทธิ์ เพราะอภิสิทธิ์ไม่ใช่ผู้มีอำนาจจริง แต่จะขอเจรจากับพล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ โดยจะเจรจาสามข้อ คือ คืนอำนาจให้ประชาชนผ่านการเลือกตั้ง คือยุบสภา นอกจากนี้ต้องคืนความเป็นธรรมให้แก่บ้านเมือง และพล.อ.เปรมต้องลาออก หากท่านพร้อมเมื่อไหร่ให้คนโทรศัพท์มาตามผมได้ ” พ.อ.อภิวันท์กล่าว

http://breakingnews.nationchannel.com/read.php?newsid=439355&lang=T&cat=

_________________
ท้องทะเลและมหาสมุทร ไม่เคยปราศจากคลื่นฉันใด
มนุษย์อยู่ร่วมในสังคมเดียวกัน โดยความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ย่อมสร้างผลกระทบต่อสังคมได้ฉันนั้น
avatar
sunny

จำนวนข้อความ : 3511
Registration date : 28/06/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: รองปธ.สภา"ขึ้นเวทีเสื้อแดง

ตั้งหัวข้อ  MI-6 on Wed Mar 24, 2010 7:09 am

สงสัยมาก ในฐานะที่เป็นคนไทย ไม่ใช่ไพร่ เพราะระบบนั้นเขายกเลิกไปแล้ว ในวันนี้หากมีใครอยากเป็นไพร่จนตัวสั่นก็คงเป็นไพร่สถุน เท่านั้นที่เป็นกันเกร่อ ......

คนพูดพูดในฐานะเรียกร้องประชาธิปไตยหรือ แนวทางประชาธิปไตยเขาสั่งกันได้เด็ดขาดแบบนี้หรือไง

คนพูดสั่ง พล.อ.เปรม ในฐานะอะไร ในฐานะพล.อ. เปรมเป็น ข้าราชการทหารที่เกษียณอายุราชการไปแล้ว หรือ ในฐานะใด ?

คนที่จะสั่งนายกฯ ได้ มีใครบ้าง ? รู้สึกว่านายกฯ จะทำอะไรก็ยังต้อง ผ่านสภาเลยนะ

การสั่งให้รัฐบาลยุบสภา มันเป็นแนวทางประชาธิปไตยตรงไหน ทำไมไม่ให้นายกลาออกล่ะ เพราะก็มีโอกาสเลือกนายกในฝ่ายของ ไทยรักไทย เอ๊ย ชื่อพรรคอะไรก็ลืมเสียแล้ว มันไร้สาระจนขี้เกียจจำ จะให้เลือกตั้งทำไม หรือคิดว่า การเลือกตั้ง ย่อมเป็นการสร้างงาน กับ เปิดโอกาสให้มีน้ำเลี้ยงละรอกใหม่ ได้คึกคักกันทั่วหน้า
avatar
MI-6

จำนวนข้อความ : 956
Registration date : 14/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

คุณสมบัติของ สส

ตั้งหัวข้อ  MI-6 on Wed Mar 24, 2010 7:15 am

และก่อนที่จะกำหนดพฤติกรรมใดๆ ต่อไป ก็ควรไปอ่าน ข้อกำหนดของคุณสมบัติของ สส ด้วยว่า เขาเขียนข้อห้ามอะไร ข้อควรปฏบัติอย่างไรบ้าง

ทุกๆ คนที่บอกว่า รักจะหาประชาธิปไตย ก็ต้องรู้จักสิ่งที่จะหาให้ได้เสียก่อน รวมทั้งควรรู้บทบาทและกำหนดหน้าที่ของพลเมืองไทยที่ดี ซึ่งสมควรมีต่อประเทศชาติของเราเองเสียก่อน

คุณได้ทำหน้าที่ที่ควรแล้วหรือยัง อยากมีสิทธิ ต้องมีหน้าที่ควบคุ่กันไปด้วย

หน้าที่พลเมืองไทยที่เป็นคน ก็คือ ต้องรักชาติบ้านเมืองของตนเอง ไม่ก่อความไม่สงบ กับสร้างความเดือดร้อน และ ทำให้เกิดความแตกแยกของคนในชาติ รวมทั้งจะต้องมองเห็นประเทศชาติโดยรวมเป็นสำคัญ ไม่ใช่ทำเพื่อใคร ทำเพื่อตนเอง หากอยากทำเพื่อชาติจริงๆ ก็ต้องไปหาทางแก้ปัญหาให้เกษตรกรที่มีปัญหาจริง ๆ ด้วยวิธีการที่แก้ให้ถึงรากเหง้าของปัญหา ไม่ใช่ฉาบฉวยด้วยการตั้งเงินกู้ให้หมุนไปซื้อสากกะเบือ ยัน โทรศัพท์ มือถือ (ซึ่งดูไกลๆ ก็คล้ายกัน) มีหนี้แล้วไม่ต้องใช้ ใช้เงินโดยขาดวินัย ไม่คิดจะสอนคนให้รู้จักใช้ชีวิต บนความพอดีของตนเอง ฯลฯ จิปาถะที่จะทำได้ ไม่เห็นมีหน้าไหน ออกหน้ามาอาสาทำ ดีแต่จะมาเป็นตัวกลางให้คนรวย พวกเปรต ข้ามภพอยู่นันแล้ว
avatar
MI-6

จำนวนข้อความ : 956
Registration date : 14/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

สองมาตรฐาน ของชอบ

ตั้งหัวข้อ  MI-6 on Wed Mar 24, 2010 7:27 am

แล้วการที่ สส ทั้งหลาย ต่างก็ใช้ความเป็น สส. เพื่อมีเอกสิทธิคุ้มครองตน (หรือเปล่า) ทำนั่นทำนี่ได้ โดยไม่ยอมลาออกนั้น มันเป็น ระบบมาตรฐานเดียวหรือเปล่า เป็นระบบที่จะขอใช้สิทธิเหนือ "ไพร่" ในฐานะ ของการเป็น สิ่งที่พยายามเรียกกันว่า " อำมาตย์ " ซึ่งตีความว่า เป็นกลุ่มอภิสิทธิชน หรือเปล่า
avatar
MI-6

จำนวนข้อความ : 956
Registration date : 14/10/2008

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ